- Giảm tổn thất điện năng trên lưới điện tỉnh Kon Tum
- Nghiên cứu những đặc trưng ngôn ngữ văn hóa cơ bản trong giao tiếp Nhật-Việt
- Nghiên cứu xác định một số căn nguyên vi rút gây hội chứng sốt phát ban tại tỉnh Bắc Giang
- Một số giải pháp đổi mới hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
- Nghiên cứu đề xuất chính sách giải pháp thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch trái cây sang thị trường Trung Quốc
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo mô hình huấn luyện phòng thực hành hệ thống điều hòa không khí trên xe ô tô
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sinh sản và nuôi vịt lai ( Vịt Supper Meat x Vịt Nà tấu ) Thương phẩm đảm bảo an toàn sinh học trên địa bàn tỉnh Điện Biên
- Mô phỏng số sự thay đổi địa hình đáy biển do sóng và dòng chảy
- Hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và phát triển thương mại cho các sản phẩm OCOP của tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu phục tráng giống lúa Bao thai hồng Định Hóa Nếp vải Định Hoá và xây dựng nhãn hiệu tập thể Nếp Vải Định Hoá nhằm hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại huyện Định Hoá tỉnh Thái Nguyên
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Xác định hoạt tính chống oxy hóa và kháng nấm của lúa non để làm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chăm sóc da
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
UBND TP. Cần Thơ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Phú Thọ
ThS. Nguyễn Thị Bích Như; TS. Nguyễn Hữu Thanh; ThS. Nguyễn Hoàng Tính; ThS. Nguyễn Thị Tố Uyên; KS. Phạm Thúy Vy; ThS. Bùi Nhi Bình; ThS. Lê Thanh Phong; ThS. Nguyễn Thị Thơ; TS. Huỳnh Nguyễn Bảo Loan
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/07/2021
01/06/2023
- Xác định giống lúa có hoạt tính chống oxy hóa cao, mức độ che phủ ánh sáng và giai đoạn sinh trưởng thích hợp của cây lúa có khả năng sinh tổng hợp hoạt chất có tính chống oxy hoá cao phù hợp sản xuất bột lúa non.
- Xây dựng quy trình sản xuất bột lúa non với quy mô 1 kg/mẻ
- Ứng dụng sản xuất bột lúa non với số lượng bột là 2 kg.
- Xác định giống lúa, mức độ che phủ ánh sáng và giai đoạn sinh trưởng thích hợp của cây lúa có khả năng sinh tổng hợp hoạt chất có tính kháng cao với nấm Candida phù hợp sản xuất dịch chiêt lúa non.
- Xây dựng quy trình sản xuất dịch chiết lúa non với quy mô 1 lít/mẻ.
- Ứng dụng sản xuất dịch chiết lúa non với lượng dịch là 2 lít.
- Bột lúa non của giống lúa có hoạt tính chống oxy hóa cao có thể ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng.
- 2-3 giống lúa có hoạt chất kháng nấm cao phù hợp để sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da.
- Dịch chiết lúa non của giống lúa có hoạt chất kháng nấm cao có thể ứng dụng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm.
- Quy trình sản xuất bột lúa non.
- Quy trình sản xuất dịch chiết kháng nấm.
- 02 bài báo khoa học trong nước có ISSN.
Lúa non; Thực phẩm chức năng; Hoạt tính chống oxy hóa