Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Xác định hoạt tính chống oxy hóa và kháng nấm của lúa non để làm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm chăm sóc da

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ

UBND TP. Cần Thơ

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Phú Thọ

ThS. Nguyễn Thị Bích Như; TS. Nguyễn Hữu Thanh; ThS. Nguyễn Hoàng Tính; ThS. Nguyễn Thị Tố Uyên; KS. Phạm Thúy Vy; ThS. Bùi Nhi Bình; ThS. Lê Thanh Phong; ThS. Nguyễn Thị Thơ; TS. Huỳnh Nguyễn Bảo Loan

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/07/2021

01/06/2023

Nội dung 1: Nghiên cứu xác định hoạt tính chống oxy hóa của lúa non để ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng.
  • Xác định giống lúa có hoạt tính chống oxy hóa cao, mức độ che phủ ánh sáng và giai đoạn sinh trưởng thích hợp của cây lúa có khả năng sinh tổng hợp hoạt chất có tính chống oxy hoá cao phù hợp sản xuất bột lúa non.
  • Xây dựng quy trình sản xuất bột lúa non với quy mô 1 kg/mẻ
  • Ứng dụng sản xuất bột lúa non với số lượng bột là 2 kg.
Nội dung 2: Nghiên cứu xác định mức độ kháng nấm của lúa non để sử dụng làm mỹ phẩm chăm sóc da.
  • Xác định giống lúa, mức độ che phủ ánh sáng và giai đoạn sinh trưởng thích hợp của cây lúa có khả năng sinh tổng hợp hoạt chất có tính kháng cao với nấm Candida phù hợp sản xuất dịch chiêt lúa non.
  • Xây dựng quy trình sản xuất dịch chiết lúa non với quy mô 1 lít/mẻ.
  • Ứng dụng sản xuất dịch chiết lúa non với lượng dịch là 2 lít.
- 2-3 giống lúa có hoạt tính chống oxy hóa cao phù hợp để sản xuất thực phẩm chức năng.
- Bột lúa non của giống lúa có hoạt tính chống oxy hóa cao có thể ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng.
 - 2-3 giống lúa có hoạt chất kháng nấm cao phù hợp để sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da.
- Dịch chiết lúa non của giống lúa có hoạt chất kháng nấm cao có thể ứng dụng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm.
- Quy trình sản xuất bột lúa non.
- Quy trình sản xuất dịch chiết kháng nấm.
- 02 bài báo khoa học trong nước có ISSN.
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ

Lúa non; Thực phẩm chức năng; Hoạt tính chống oxy hóa