- Nghiên cứu công nghệ sản xuất cây Sến mật (Madhuca pasquieri) tại Tam Quy huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa bằng phương pháp nhân vô tính
- Khảo sát việc tầm soát ung thư cổ tử cung và các yếu tố liên quan ở phụ nữ từ 18 tuổi tại Trung tâm CSSKSS tại Đồng Nai (2008-2009)
- Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên
- Nghiên cứu và đề xuất bộ tiêu chí để đánh giá hiệu quả vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu đánh giá và lựa chọn công nghệ thân thiện môi trường để xử lý cải tạo và phục hồi môi trường các điểm ô nhiễm do hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu
- Xây dựng mô hình truyền thông về phòng chống bạo lực gia đình ở cộng đồng
- Phân vùng môi trường nước mặt phục vụ phát triển bền vững tỉnh Vĩnh Long
- Bước đầu khảo sát đánh giá tình hình snh trưởng phát triển và khả năng chống chịu bệnh chổi rồng trên giống nhãn da bò địa phương tại cù lao Long Hồ Vĩnh Long
- Định hướng nghiên cứu khoa học năm 2015 của Viện Khoa học Pháp lý
- Nghiên cứu điều tra đánh giá điều kiện tự nhiên hệ thống công trình thủy lợi và đề xuất các mô hình cấp nước biển sạch phục vụ nuôi trồng thủy sản vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn
- Nhiệm vụ đang tiến hành
06/DA-KHCN/2022
Xây dựng mô hình liên kết trồng cây Cúc hoa vàng (Chrysanthemum indicum L) theo hướng hữu cơ lấy nguyên liệu chế biến sản phẩm trà hoa cúc tại tỉnh Phú Thọ
Trung tâm Phát triển công nghệ cao.
Bộ Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thị Kim Thúy
1.TS. Nguyễn Thị Kim Thuý 2.KS. Mai Thị Như Trang 3.ThS. Nguyễn Đức Duy 4.ThS. Ninh Khắc Bẩy 5.ThS. Nguyễn Văn Huân 6.ThS. Nguyễn Quang Huy 7.CN. Nguyễn Hồng Ngọc 8.TS. Quản Cẩm Thúy 9.ThS. Quách Thị Thanh Vân 10.ThS. Bùi Thị Phương Thảo
Khoa học nông nghiệp
01/03/2022
01/03/2024
1.1. Điều tra, đánh giá thực trạng sản xuất và tình hình tiêu thụ Cúc hoa vàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
- Nội dung thực hiện: Điều tra, khảo sát hiện trạng sản xuất và tình hình tiêu thụ Cúc hoa vàng trên địa bàn một số huyện của tỉnh Phú Thọ (Diện tích, năng suất, sản lượng, nguồn giống, kỹ thuật sử dụng, phương pháp sơ chế, bảo quản, tình hình sử dụng, tiêu thụ …).
- Phương pháp thực hiện: Thu thập số liệu thứ cấp và khảo sát bằng phiếu điều tra.
- Địa điểm: Huyện Phù Ninh, Lâm Thao.
1.2. Lựa chọn địa điểm xây dựng mô hình liên kết trồng cây Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ.
- Thu mẫu và phân tích một số chỉ tiêu chất lượng đất, nước tại một số vùng trồng Cúc hoa vàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
- Lựa chọn địa điểm và xác định các đối tượng tham gia xây dựng mô hình liên kết trồng Cúc hoa vàng.
2. Xây dựng mô hình trồng Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ và mô hình sản xuất trà hoa cúc tại tỉnh Phú Thọ .
2.1. Tập huấn kỹ thuật trồng trọt, thu hái Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ cho cán bộ và người nông dân vùng dự án.
- Thời gian dự kiến: Tháng 5/2022 đến tháng 7/2022.
2.2. Xây dựng mô hình trồng, thu hái Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ
- Quy mô mô hình: 01 ha.
- Nội dung thực hiện: Thiết kế mô hình, chuẩn bị điều kiện đất đai, phân bón, nhân lực; Theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển, năng suất và tình hình sâu bệnh hại của cây cúc hoa vàng trong mô hình; Xử lý số liệu, đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế của mô hình.
2.3. Xây dựng mô hình sản xuất trà hoa cúc.
- Áp dụng quy trình kỹ thuật sản xuất trà hoa cúc từ nguồn nguyên liệu Cúc hoa vàng trồng theo hướng hữu cơ trên thiết bị sấy lạnh đã được xây dựng đưa vào hoạt động.
- Quy mô: 30 kg/mẻ sản xuất.
2.4. Hoàn thiện bản hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, thu hái Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ và quy trình sản xuất trà hoa cúc từ nguyên liệu Cúc hoa vàng tại tỉnh Phú Thọ.
- Hoàn thiện bản hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, thu hái Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ tại tỉnh Phú Thọ.
- Hoàn thiện bản hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất trà hoa cúc từ nguyên liệu Cúc hoa vàng tại tỉnh Phú Thọ.
3. Phân tích đánh giá chất lượng sản phẩm xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm nguyên liệu và trà hoa cúc; công bố chất lượng sản phẩm.
- Phân tích đánh giá chất lượng sản phẩm trà hoa cúc.
- Xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm nguyên liệu và trà hoa cúc.
- Công bố tiêu chuẩn cơ sở chất lượng sản phẩm trà hoa cúc.
4. Thiết kế bao bì, nhãn mác, tờ rơi, poster, đóng hộp sản phẩm.
5. Thông tin, tuyên truyền: Tổ chức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên các trang báo mạng, báo giấy, trưng bày tại các hội chợ, hội thảo, quầy giới thiệu sản phẩm của đơn vị,...
- Các báo cáo chuyên đề: Báo cáo kết quả điều tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng sản xuất và lựa chọn vùng thực hiện dự án; Kết quả xây dựng 01 mô hình trồng cây Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ lấy nguyên liệu để sản xuất trà hoa cúc tại tỉnh Phú Thọ quy mô 01 ha; Kết quả xây dựng 01 mô hình sản xuất trà hoa cúc quy mô 30kg nguyên liệu/mẻ.
- Mô hình trồng cây Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ lấy nguyên liệu để sản xuất trà hoa cúc tại tỉnh Phú Thọ quy mô 01 ha;
- Mô hình sản xuất trà hoa cúc quy mô 30kg nguyên liệu/mẻ;
- Bộ tiêu chuẩn cho nguyên liệu hoa cúc làm trà và tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm trà hoa cúc;
- 2000 hộp trà hoa cúc đóng hộp các loại theo quy cách 100g, 200g;
- 01 bản hướng dẫn kỹ thuật trồng, thu hái Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ và 01 bản hướng dẫn kỹ thuật quy trình sản xuất trà hoa cúc từ nguyên liệu Cúc hoa vàng tại tỉnh Phú Thọ;
- Tập huấn kỹ thuật trồng, thu hái Cúc hoa vàng theo hướng hữu cơ tại tỉnh Phú Thọ.
Cúc hoa vàng