- Tổ chứ nghiên cứu các vấn đề khoa học về kỹ thuật bảo quản mẫu vật bảo tàng
- Kiểm kê và đánh giá hiện trạng đất ngập nước tỉnh Quảng Ninh bằng công nghệ viễn thám đa thời gian và GIS để phục vụ đề xuất định hướng phát triển bảo vệ
- Nghiên cứu giải pháp kiểm soát bệnh do vi bào tử trùng EHP và bệnh phân trắng gây ra trên tôm nuôi nước lợ
- Lịch sử ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam giai đoạn 1976-2021
- Chế tạo màng hydroxyapatit pha tạp một số nguyên tố vi lượng đáp ứng khả năng tương thích sinh học cao
- Nghiên cứu ứng dụng sản phẩm phụ gia RRP (Reynolds Road Packer) để sản xuất gạch không nung và làm móng đường giao thông
- Xây dựng mô hình sản xuất giống và trồng bốn loại nấm thương phẩm phù hợp với địa bàn tỉnh Bạc Liêu
- Mô hình chăn nuôi dê thịt trên bờ vuông tôm
- Xây dựng quy trình trồng chuyên canh và khai thác sản phẩm gia tăng cây chuối sáp cấy mô tại huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển sản xuất lúa hàng hóa góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐTCSNN 07/22
Xây dựng quy trình trồng chuyên canh và khai thác sản phẩm gia tăng cây chuối sáp cấy mô tại huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Tiền Giang
UBND Tỉnh Tiền Giang
Cơ sở
ThS. Huỳnh Thị Huế Trang
ThS. Nguyễn Tấn Hùng, ThS. Thạc sĩ Trần Lê Vinh, ThS. Lê Thanh Truyền, KS. Nguyễn Thị Bé
Trồng trọt
01/10/2022
01/03/2025
- Nội dung 2: Nhân giống và trồng cây chuối sáp nuôi cấy mô.
- Nội dung 3: Khảo sát loại bón phân và biện pháp phòng trị rệp sáp trên cây chuối sáp để nâng cao năng suất và phẩm chất trái.
- Nội dung 4. Nghiên cứu xử lý nâng cao giá trị thương phẩm cho lõi thân cây chuối sáp.
Chuối sáp.
Thân chuối sáp dùng làm rau ăn sống.
Trà hòa tan từ lõi thân cây chuối sáp.
Dạng 2
Quy trình kỹ thuật trồng chuyên canh cây chuối sáp cấy mô.
Quy trình xử lý và bảo quản thân non chuối sáp dùng làm rau ăn sống.
Quy trình chế biến sản phẩm trà hòa tan từ thân chuối sáp.
Dạng 3
Bài báo khoa học.
chuyên canh; sản phẩm gia tăng; chuối sáp; cấy mô