• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-153

Ap dụng đồng bộ các biện pháp khoa học kỹ thuật kinh tế và tổ chức để nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu

LH các XN cà phê, Bộ NNCNTP

Quốc gia

KS

Phan Quốc Sủng, KS; Hoàng Minh Trung, KS; Hoàng Anh, KS

Kỹ thuật thực phẩm

1988

1990

1990

22, PL

Trên cơ sở khảo sát và đánh giá tình hình sản xuất và quản lý chất lượng cà phê đưa ra một loạt các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng cà phê một cách toàn diện: Kỹ thuật canh tác: tiêu chuẩn chọn hạt giống, điều kiện đất đai, khí hậu, chế độ chăm sóc thích hợp, biện pháp phòng trừ sâu bệnh, xác định thời gian thu hái và điều kiện bảo quản v.v... Hoàn thiện qui trình chế biến: Ap dụng các TBKT và cải tiến một số thiết bị chế biến. Xây dựng hệ thống kiểm tra, thanh tra chất lượng sản phẩm: biên soạn 22TC, 1 TCN, 4 pháp qui kỹ thuật, 6 TCNN về cà phê rang bột và thử nếm cà phê, mở 2 lớp tập huấn về KCS và về việc thực hiện các mục tiêu khác của đề tài cho gần 100 học viên. Thành lập trung tâm KCS có 3 phòng được trang bị hiện đại và đưa vào hoạt động từ 1989. Xây dựng hệ thống giá cả hợp lý nhằm khuyến khích người SX

Cà phê; Xuất khẩu cà phê

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1320