Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Bảo quản tươi và kéo dài thời gian tồn trữ các trái cam mật cam sành cam soàn quýt đường và nưởi năm roi tại Hậu Giang

Trường Đại Học Cần Thơ

UBND Tỉnh Hậu Giang

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Lê Văn Hòa

TS. Dương Minh, PGS.TS. Nguyễn Minh Thủy, ThS. Nguyễn Quốc Hội, KS. Lê Phước Thạnh, KS. Lê Bảo Ti, ThS. Lý Hoàng Minh, ThS. Phạm Thị Phương Thảo, KS. Huỳnh Thị Thu Trang, ThS. Phạm Hoài An

Bảo quản và chế biến nông sản

2006

2010

2011

Hậu Giang

151 tr. + phụ lục

Xác định được các loại nấm hại chính trên cam mật, cam sành, cam soàn, quýt đường và nưởi năm roi. Đồng thời đã phân lập và định ranh một số nấm bệnh gậy thiệt hạ chính trên những loại cây có múi này. Cung cấp các biện pháp xử lý trước thu hoạch và sau thu hoạch có hiệu quả trên từng loại trái cây nghiên cứu nhằm mục đích hạn chế sự gây hại của nấm bệnh, làm giảm tổn thất của trái cây trong quá trình bảo quản và kéo dài thời gian tồn trữ, cải thiện màu sắc vỏ trái, độ ngọt của trái cũng như duy trì phẩm chất trái cam mật, cam sành, cam soàn, quýt đường và nưởi năm roi trong quá trình bảo quản trái sau thu hoạch. Các quy trình rút ra từ đề tài sẽ giúp ích cho nhà nông ứng dụng trên vườn của mình đạt được hiệu quả cao.

Cam mât; Cam sành; Cam soàn; Quyết đường; Bưởi năm roi; Bảo quản; Tồn trữ; Hậu Giang

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HGI-0083-2018