Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Bảo tồn và cải tiến quy trình công nghệ sản xuất men rượu đế Gò đen truyền thống tỉnh Long An

Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghệ tỉnh Long An

UBND Tỉnh Long An

Tỉnh/ Thành phố

CN. Huỳnh Đức Tài, KS. Trương Tấn Mãnh

CN. Lê Văn Luận, CN. Nguyễn Văn Bôn, KS. Huỳnh Thành Trong, KS. Lê Thanh Quang

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/01/2010

31/12/2011

2011

Long an

57

Đánh giá thực trạng chất lượng và các quy trình sản xuất rượu đế men giống thủ công tại tỉnh Long an. Đồng thời tuyển chọn những chủng vi sinh có hoạt lực đường hóa cao, hoạt lực lên men tạo rượu mạnh và tạo hương thơm thường gặp trong bánh men rượu truyền thống trong nước, đặc biệt từ các bánh men rượu được sản xuất trong khu vực Gò Đen để có được những chũng vi sinh vật ổn định, thích hợp nhất cho làng nghề rượu đế Gỏ Đen phục vụ cho hoạt động sản xuất của Hội sản xuất rượu đế Gò Đen. Qua đó, cải tiến quy trình công nghệ sản xuất rượu đế và men giống thủ công đạt chất lượng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043 – 2002. Đề tài nghiên cứu tạo ra sản phẩm men vi sinh đề sản xuất ra sản phẩm rượu thủ công mang hương vị đặc thù rượu đề Gò Đen. Ban chủ nhiệm đề tài đã chuyển giao công nghệ trọn gói cho Hội sản xuất rượu đế Gò Đen nhằm xây dựng làng nghề sản xuất ra sản phẩm rượu thủ công. Các cơ sở sản xuất tại địa phương cụ thể là các hội viên của Hội rượu đế Gò Đen là nơi thụ hưởng từ kết quả của đề tài.

Sản xuất men rượu đế Gò Đen

VN-SKHCNLAN

LAN-KQ2012-009