liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

106-NN.03-2014.19

2019-02-564/KQNC

Cải tiến kháng mặn của đậu tương thông qua chuyển gen tăng cường loại thải Na+ qua màng không bào và màng tế bào

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Quách Ngọc Truyền

KS. Nguyễn Thị Lan Anh, KS. Đỗ Thị Bình Minh, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang, KS. Nguyễn Thị Nga, KS. Nguyễn Xuân Vi, KS. Vũ Thị Hợp

Công nghệ gen; nhân dòng vật nuôi;

01/03/2015

01/12/2018

2019

Hải Dương

20 tr. + phụ lục

Tìm hiểu tính kháng mặn trên đậu tương và tăng cường tính chịu mặn cũng như các hiểu biết về khả năng kháng mặn thông qua chuyển các gene kháng mặn hiệu quả vào cây đậu tương. Các dòng đậu tương chuyển gene sẽ được đánh giá về tính kháng mặn. Khảo sát tính chống chịu mặn và sinh trưởng cây đậu tương. Nghiên cứu cải thiện năng suất và chất lượng cây đậu tương trong vùng mặn.

Đậu tương; Kháng mặn; Chịu mặn; Chuyển gen; Sinh trưởng; Màng không bào; Màng tế bào

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

16124