liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

HNQT/SPĐP/08.19

2021-02-1700/KQNC

Chọn tạo giống lúa japonica phù hợp với chế biến dầu cám gạo tại Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

GS. TS. Phạm Văn Cường

PGS. TS. Tăng Thị Hạnh, TS. Trần Thị Thiêm, TS. Đỗ Thị Hường, TS. Nguyễn Hồng Hạnh, TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh, ThS. Nguyễn Quốc Trung, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh, ThS. Nguyễn Hoàng Lan, PGS. TS. Nguyễn Văn Hoan

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/07/2019

01/06/2021

2021

Hà Nội

158 tr. + Phụ lục

Chọn tạo 01 dòng lúa japonica triển vọng phục vụ chế biến dầu cám gạo và phù hợp với điều kiện sinh thái ở miền Bắc Việt Nam. Năng suất đạt 5,5 - 6,0 tấn/ha/vụ, khối lượng phôi ≥ 0,7mg, độ dày vỏ lụa ≥ 24µm, tỷ lệ khối lượng phôi/hạt từ 7-10%, hàm lượng dầu trong cám đạt ≥ 20%. Hoàn thiện quy trình canh tác cho dòng lúa triển vọng đạt năng suất và chất lượng và hoàn thiện quy trình chế biến dầu thô từ cám gạo đạt trên 20%. Nghiên cứu xây dựng 02 mô hình trồng dòng lúa japonica mới tại 02 vùng sinh thái ở miền Bắc với quy mô 1 ha/vùng. Đồng thời, tham gia đào tạo 01 thạc sỹ, công bố 2 bài báo khoa học (1 bài trong nước, 1 bài ở tạp chí nước ngoài trong danh mục scopus/ISI).

Lúa Japonica; Giống lúa; Chọn tạo giống; Dầu cám gạo; Chế bến

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19961