Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Đa dạng hóa sản phẩm từ trái Thanh long Bình Thuận

trường đại học Nông Lâm Tp.Hồ Chí Minh

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Đinh Ngọc Loan

ThS. Dương Thị Ngọc Diệp, KS. Lê Hoàng Thiên, ThS. Nguyễn Minh Xuân Hồng, KS. Lê Thị Thanh, KS. Dương Thị Lệ Hà

Kỹ thuật thực phẩm

01/07/2007

30/4/2009

2009

Tp.Hồ Chí Minh

245

- Đã nghiên cứu thành công 6/7 sản phẩm thanh long qua chế biến: thanh long dứa đóng hộp, nước ép thanh long, Nước ép thanh long – nha đam, necta thanh long – mãng cầu xiêm, Jelly thanh long, rượu vang thanh long. Đối với sản phẩm còn lại là thanh long nấu đông dạng miếng đã không được thực hiện, đơn vị thực hiện đề tài đã có công văn giải trình kiến nghị và được Sở KHCN có văn bàn thống nhất không triển khai. - Đã đưa ra được quy trình công nghệ xử lý, chế biến và bảo quản 6 sản phẩm thanh long qua chế biến đơn giản, dễ hiểu, hiệu quả và có cơ sở khoa học cao, dễ dàng áp dụng cho người sản xuất, chế biến. - Đã tiến hành xây dựng mô hình công nghệ xử lý, chế biến và bảo quản sản phẩm ở quy mô pilot để tạo ra 6 sản phẩm phục vụ đánh giá cảm quan và theo dõi các chỉ tiêu của sản phẩm.

Thanh long; chế biến, đa dạng hóa.; Bình Thuận

VN-SKHCN BTN