
- Nghiên cứu xây dựng quy hoạch môi trường vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Thành phố Đà Nẵng; các tỉnh Thừa Thiên-Huế Quảng Nam Quảng Ngãi)- Phụ lục báo cáo kết quả nghiên cứu
- Nghiên cứu giá trị của sự phục hồi đoạn ST trong việc đánh giá hiệu quả của điều trị tái tưới máu cơ tim và tiên lượng bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp
- Nghiên cứu rủi ro khi đánh giá hiệu quả tài chính các dự án đầu tư - ứng dụng phương pháp phân tích mô phỏng tiến hành đánh giá rủi ro hiệu quả tài chính dự án đầu tư sản xuất xi măng ở Việt Nam
- Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong tuyển chọn vận động viên năng khiếu bóng đá từ 9-12 tuổi
- Vấn đề kết hợp nhiệm vụ dân tộc và dân chủ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở miền Nam(1954-1975)
- Nghiên cứu luận cứ phát triển nông nghiệp đô thị sinh thái ởHari Phòng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020
- Khảo nghiệm và nhân giống một số giống Keo lai và Bạch đàn lai tự nhiên mới trên một số vùng sinh thái chính ở Việt Nam
- Nghiên cứu metagenome của vi sinh vật trong các đầm nuôi tôm góp phần tạo cơ sở khoa học để phát triển nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Thiền Trúc Lâm đương đại trong đời sống xã hội vùng Nam Bộ hiện nay
- Xây dựng quy trình sản xuất ớt để nâng cao năng suất chất lượng và đạt chứng nhận VietGap tại huyện Thanh Bình Đồng Tháp



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
SHTT
2024 - 02-NS- ĐKKQ.SHTT
Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể “ Củ đậu Lệ Chi’ của xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội
Viện nghiên cứu Quy hoạch Nông nghiệp, Nông thôn
UBND TP. Hà Nội
Tỉnh/ Thành phố
ThS. NGÔ THỊ BÉ
ThS. Vương Đình Cảnh, KS. Trần Huy Nghị, ThS. Đỗ Đình Đài, KS. Nguyễn Văn Cường, KS. Nguyễn Thị Thảo, KS. Hoàng Xuân Tín, KS. Lâm Quang Hinh, Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Văn Sáng
09/2022
03/2024
2024
Hà Nội
1. Bản đồ vùng sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi” được xây dựng ở tỷ lệ 1/5.000 được UBND huyện Gia Lâm và UBND xã Lệ Chi xác nhận. Đây là vùng địa lý sản xuất củ đậu đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng của sản phẩm mang NTT “Củ đậu Lệ Chi”.
2. Mẫu nhãn hiệu (Logo) đã được thiết kế có dạng hình tròn, viền ngoài cùng màu xanh lá cây, tiếp đến là hình tròn có nền màu trắng, màu xanh lá cây bản to có hình hai ngôi sao màu trắng và phía trong cùng có nền màu be, trắng xen kẽ nhau. Bên trong logo là hình ảnh 3 củ đậu màu nâu đậm và nâu sáng, có lá màu xanh lá cây được đặt trên các đường cong màu xanh lục, tượng trưng cho các dải đất trồng củ đậu của xã Lệ Chi.
3. Hệ thống nhận diện sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi” đã được thiết kế với những yếu tố đặc trưng nhất về sản phẩm và vùng sản xuất củ đậu của xã Lệ Chi. Hệ thống nhận diện sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi” đã được Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Lệ Chi đã ban hành theo Quyết định số 07/QĐ-HTX ngày 16/11/2023. Mẫu biểu tượng nhãn hiệu và hệ thống nhận diện nhãn hiệu được xâydựng và thống nhất, áp dụng trong thực tế.
4. Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi”, Sổ tay hướng dẫn quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi” đã được thiết kế, ban hành và in ấn thí điểm. Đây là những tài liệu làm căn cứ để sản xuất sản phẩm, kiểm soát chất lượng sản phẩm và hướng dẫn quản lý,
sử dụng nhãn hiệu có hiệu quả.
5. Hệ thống văn bản, công cụ phục vụ quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi” đã được chủ sở hữu là Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Lệ Chi thẩm định và ban hành, đảm bảo yếu tố khoa học và đáp ứng nhu cầu thực tiễn quản lý, bao gồm: Quy chế quản lý và sử dụng NHTT; Quy định về sử dụng tem, nhãn, bao bì sản phẩm; Quy định về kiểm soát sản phẩm; Hệ thống sổ sách, biểu mẫu theo dõi và ghi chép thông tin áp dụng cho sản phẩm. Các công cụ kiểm soát nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm được xây dựng hoàn thiện và ứng dụng thí điểm trong thực tế.
6. Trang Fanpage của Nhãn hiệu tập thể Củ đậu Lệ Chi đã được thiết kế và đưa vào vận hành. Bao gồm các mục: Giới thiệu, Bài viết, Lượt nhắc, Đánh giá, Người theo dõi, Ảnh, Xem thêm (video, trực tiếp, âm nhạc, check in, thể thao, phim, chương trình, sách). Trang Fanpage là công cụ để giới thiệu và quảng bá về sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi”.
7. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể “Củ đậu Lệ Chi” cho sản phầm củ đậu được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ ngày 31/3/2023; Chấp nhận đơn hợp lệ ngày 19/09/2023 theo 27 Quyết định số: 70023/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu số 481061, theo Quyết định cấp giấy chứng nhận số 19701/QĐ- SHTT ngày 27/02/2024.
8. Nhiệm vụ đã tổ chức 04 lớp tập huấn, mỗi lớp 01 ngày/02 buổi với 50 họcviện/lớp. Đối tượng tập huấn là các cán bộ quản lý tại địa phương, tổ chức chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể, tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm củ đậu Lệ Chi.
Nhãn hiệu tập thể; bảo hộ; Củ đậu Lệ chi
Ký hiệu kho 2024 -02/ĐKKQNV SHTT- SKHCN HNI-