liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Đánh giá hiện trạng tiềm năng sử dụng hợp lý sản xuất thử nghiệm rượu và các sản phẩm khác từ cây thiên niên kiện tại vườn Quốc gia Côn Đảo

trường Đại Học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh

UBND Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Phan Phước Hiền

ThS. Lê Xuân Ái; ThS. Trần Đình Huệ

Cây lương thực và cây thực phẩm

2013

Thành phố Hồ Chí Minh

89 tr. + phụ lục

Đề tài đã triễn khai và hoàn thành các mục tiêu và nội dung đã được duyệt, cả về số lượng và chất lượng thể hiện như sau: Về vật liệu nghiên cứu: đã tổ chức đi khảo sát thực địa ba đợt ở nhiều địa điểm ở Côn đảo, thu hái đúng và đủ số lượng mẫu theo yêu cầu nghiên cứu. Các phương pháp xử lý sơ chế, chiết xuất trích ly, phân tich thành phần hóa và đánh giá hiệu lực tác dụng của các hoạt chất sinh học đã được tiến hành ở hai phòng thí nghiệm của Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM và Trung tâm và Dược liệu TP. Hồ Chí Minh với các quy trình kỹ thuật phân tích từ truyền thống đến hiện đại đều đã được chuẩn hóa, ổn định nên kết quả thu được rất tin cậy và có đủ cơ sở khoa học. Các sản phẩm cụ thể sản xuất tử thân rẽ TNK và BB: Cao, rượu phối vị, nước tăng lực kèm theo các quy trình kỹ thuật chiết xuất, phân tích, bào chế cụ thể. Các bài báo và báo cáo khoa học đã công bố và sẽ tiếp tục công trong và ngoài nước. 

Sản xuất rượu; Cây thiên niên; Vườn Quốc gia; Côn Đảo

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

BTU-0016-2018