• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTCNCCS.02/21

01/2024/KQNC

Đánh giá hiệu quả của chế phẩm vi sinh PYMIC trong lĩnh vực xử lý mùi và chất thải chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Trung tâm Khoa học và Công nghệ

UBND Tỉnh Phú Yên

Cơ sở

ThS. Nguyễn Trọng Lực

KS. Nguyễn Vân Anh; KS,Cao Y Quân; KS. Huỳnh Thị Kim Nga

Các công nghệ vi sinh vật trong nông nghiệp

01/11/2021

01/10/2023

Trung tâm Khoa học và Công nghệ

Xây dựng quy trình, đánh giá hiệu quả xử lý mùi hôi chuồng trại chăn nuôi bò, heo, và xử lý phân bò, heo thành phân bón hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh PYMIC ở qui 2 mô nông hộ tại huyện Sông Hinh nhằm tuyên truyền, phổ biến mô hình này cho các hộ chăn nuôi ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.Mục tiêu cụ thể - Xây dựng quy trình xử lý mùi hôi chuồng trại nuôi bò, heo và xử lý phân heo, bò thành phân compost. Đánh giá hiệu quả của chế phẩm vi sinh PYMIC trong xử lý mùi hôi và chất thải chăn nuôi heo, bò. - Tuyên truyền, phổ biến quy trình xử lý mùi hôi và quy trình xử lý phân heo, bò thành phân compost cho các hộ chăn nuôi ở huyện Sông Hình, tỉnh Phú Yên. Đề tài đánh giá tính hiệu quả chế phẩm trên cơ sở khoa học, xây dựng quy trình sử dụng và hướng dẫn người dân thực hiện để giảm thiểu được mùi hôi và tận dụng được chất thải phục vụ cho nông nghiệp hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, bền vững, bảo vệ môi trường vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Ứng dụng công nghệ sinh học xử lý chất thải trong chăn nuôi và phát triển sản phẩm vi sinh PYMIC, tạo địa chỉ tin cậy, đáp ứng nhu cầu của người dân các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, đề tài còn xây dựng cơ sở khoa học cho những nghiên cứu tiếp theo nhằm nâng cao khả năng ứng dụng các chế phẩm sinh học trong chăn nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Pymic; Chăn nuôi; Xử lý mùi

Sở Khoa học và Công nghệ