Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2003-5158

2003-64-245

Đánh giá kết quả cải thiện tình trạng vitamin A sữa mẹ qua nghiên cứu thử nghiệm sử dụng đường có tăng cường vitamin A

Khoa Nghiên cứu và ứng dụng Vi chất dinh dưỡng

Viện Dinh dưỡng

Cơ sở

Cao Thị Thu Hương, ThS

Kỹ thuật thực phẩm

2002

2003

2003

H.

16 tr.

Nghiên cứu đã được tiến hành trên 299 bà mẹ cho con bú, tuổi của trẻ từ 4-9 tháng tuổi tại 6 xã tại huyện Gia Bình. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn (BMI18,5) của bà mẹ cho con bú là 21,5 phần trăm. Tỷ lệ thiếu vitamin A sữa mẹ (1,05 micro mol/L) của bà mẹ cho con bú huyện Gia Bình rất cao, chiếm 61,5 phần trăm. Khẩu phần ăn vitamin A của bà mẹ cho con bú chỉ đáp ứng 55 phần trăm nhu cầu đề nghị của Viện Dinh dưỡng. Sau 6 tháng can thiệp, kết quả cho thấy: Nồng độ vitamin A huyết thanh và sữa mẹ của những bà mẹ hàng ngày uống đường có tăng cường vitamin A cao hơn những bà mẹ uống đường không tăng cường vitamin A. Đường có tăng cường vitamin A có mùi vị không khác biệt đường không tăng cường vitamin A. Không có biểu hiện khác thường như nôn, buồn nôn, tiêu chảy trong thời gian 1 tuần đầu theo dõi uống đường. Giá cả của đường có tăng cường vitamin A có thể chấp nhận được

Vitamin A sữa mẹ; Đường vitamin A; Sữa mẹ; Chất lượng sữa; Đường ăn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

4693