- Ứng dụng Khoa học công nghệ trong việc quản lý giám sát sâu rầy và áp dụng công nghệ cao vào phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng trên địa bàn thị xã Đông Triều
- Nghiên cứu chuyển đổi mô hình quản lý chợ của tỉnh Vĩnh Long đến năm 2010
- Xác định giá trị của từng cấp dự báo cho thành phố Đà Nẵng
- Nghiên cứu kiểm tra xử lý vi phạm hành chính đối với sản phẩm hàng hóa nhóm 2 trên thị trường nội địa
- Tổng kết điều trị chứng vẹo cổ cấp (Torticolis)
- Nghiên cứu xã hội hóa một số lĩnh vực công tác ngành y tế thành phố Đà Nẵng
- Giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình đối với những người phụ nữ ở thành phố Đà Nẵng
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo đầu dò neutron vũ trụ bằng tổ hợp đa tinh thể nhấp nháy sử dụng cho việc đo độ ẩm của đất
- Nghiên cứu cải thiện hệ thống cây trồng vùng đồng bằng sông Cửu Long miền Đông Nam bộ và miền duyên hải Nam Trung bộ
- Lịch sử xác lập chủ quyền và quản lý vùng đất Đông Nam Bộ của các chúa Nguyễn (thế kỷ XVII - XVIII)
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
02/2022
Đánh giá tác động gây vấy nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm thịt heo từ các cơ sở giết mổ gia súc tại An Giang
Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
BSTY. Trần Thị Lệ Triệu
ThS. Huỳnh Thị Minh Tâm; ThS. Lâm Cẩm Hoa
Khoa học nông nghiệp
01/10/2020
01/10/2021
2021
An Giang
hành thu mẫu thịt heo và môi trường giết mổ, tiến hành thu mẫu 03 đợt, mỗi đợt cách nhau một tháng. Phương pháp lấy mẫu, số mẫu cần lấy và bảo quản mẫu được thực hiện theo QCVN 01-4:2009/BNN-PTNT. Đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của thịt gia súc theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7046:2009. Qua phân tích 228 mẫu gồm 60 mẫu thịt heo và 168 mẫu môi trường giết mổ, tỷ lệ vấy nhiễm vi khuẩn E. Coli, Salmonella spp. và Staphylococcus aureus trên thịt tại các cơ sở giết mổ lần lượt là 78,33%, 10,00% và 16,67%. Tỷ lệ vấy nhiễm E. coli, Staphylococcus aureus và Salmonella spp. trên mẫu môi trường của các cơ sở giết mổ lần lượt là 82,14%, 41,67% và 15,48%. Có 34/60 mẫu thịt heo đạt cả 03 chỉ tiêu E. coli, Staphylococcus aureus và Salmonella theo TCVN 7046:2009, chiếm tỷ lệ 56,67%. Trong đó cơ sở giết mổ nhỏ lẻ đạt 15/30 mẫu (50,00%), cơ sở tập trung đạt 19/30 mẫu (63,34%).
cơ sở giết mổ; môi trường; thịt; vấy nhiễm
AGG-2022-002