
- Phân tích kết hợp tài liệu từ và trọng lực ở vùng đồng bằng sông Cửu Long tỷ lệ 1/500000
- Văn học Việt Nam sau năm 1986 trong kỉ nguyên toàn cầu hóa
- Khảo sát tình hình sử dụng thuốc hạ áp trên bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2020
- Phat triển bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình tại Hải Phòng
- Kết quả khu vực hoá giống lúa ngắn ngày ĐH-60
- Nghiên cứu triển khai mô hình năng suất xanh làng Konhrachot phường Thống Nhất thị xã Kon Tum tỉnh Kon Tum
- Giải pháp lập và quản lý thống nhất hệ thống cao-toạ độ bản đồ thành phố Đà Nẵng
- Nghiên cứu xây dựng mô hình đánh giá chất lượng kỹ thuật tín hiệu phát sóng số
- Sản xuất thử nghiệm nước uống Linh chi đóng chai theo quy mô công nghiệp
- Nghiên cứu tạo enzyme AHL-lactonase tái tổ hợp có khả năng phân hủy phân tử tín hiệu liên quan đến độc lực ở một số loài vi khuẩn gây bệnh trên động vật thủy sản



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
02/2022
Đánh giá tác động gây vấy nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm thịt heo từ các cơ sở giết mổ gia súc tại An Giang
Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
BSTY. Trần Thị Lệ Triệu
ThS. Huỳnh Thị Minh Tâm; ThS. Lâm Cẩm Hoa
Khoa học nông nghiệp
01/10/2020
01/10/2021
2021
An Giang
hành thu mẫu thịt heo và môi trường giết mổ, tiến hành thu mẫu 03 đợt, mỗi đợt cách nhau một tháng. Phương pháp lấy mẫu, số mẫu cần lấy và bảo quản mẫu được thực hiện theo QCVN 01-4:2009/BNN-PTNT. Đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của thịt gia súc theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7046:2009. Qua phân tích 228 mẫu gồm 60 mẫu thịt heo và 168 mẫu môi trường giết mổ, tỷ lệ vấy nhiễm vi khuẩn E. Coli, Salmonella spp. và Staphylococcus aureus trên thịt tại các cơ sở giết mổ lần lượt là 78,33%, 10,00% và 16,67%. Tỷ lệ vấy nhiễm E. coli, Staphylococcus aureus và Salmonella spp. trên mẫu môi trường của các cơ sở giết mổ lần lượt là 82,14%, 41,67% và 15,48%. Có 34/60 mẫu thịt heo đạt cả 03 chỉ tiêu E. coli, Staphylococcus aureus và Salmonella theo TCVN 7046:2009, chiếm tỷ lệ 56,67%. Trong đó cơ sở giết mổ nhỏ lẻ đạt 15/30 mẫu (50,00%), cơ sở tập trung đạt 19/30 mẫu (63,34%).
cơ sở giết mổ; môi trường; thịt; vấy nhiễm
AGG-2022-002