- Các động thái đầu tư quốc tế trong bối cảnh Covid-19 và hàm ý cho Việt Nam
- Nghiên cứu đánh giá hiện trạng các hợp chất ô nhiễm hữu cơ bền (Persistant organic pollutants - POPs) tại khu vực TP Hồ Chí Minh và đề xuất các giải pháp quản lý ngăn ngừa xử lý và thải bỏ phù hợp
- Nghiên cứu sản xuất thuốc hàn thiêu kết bằng nguyên vật liệu trong nước để hàn tự động dưới lớp thuốc các kết cấu thép cacbon thấp và thép hợp kim thấp
- Báo cáo bổ sung: Tâm trạng xã hội của thanh niên-động thái xã hội của thời kỳ đổi mới
- Nghiên cứu sử dụng công nghệ nuôi cấy invitro trong công tác nhân nhanh giống mía phục vụ sản xuất
- Nghiên cứu sử dụng công nghệ tế bào và kỹ thuật chỉ thị phân tử phục vụ chọn tạo giống cây trồng ĐTN: Tạo dòng thuần bằng kỹ thuật nuôi cấy bao phấn và phối hợp chỉ thị phân tử trong chọn tạo giống ngô chịu bệnh khô vằn năng suất cao
- Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp kỹ thuật tổng hợp để giảm nhẹ ô nhiễm môi trường tại một số đô thị và khu công nghiệp (Hà Nội Hải Phòng Việt Trì)
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất chất dinh dưỡng bổ sung cho phân bón qua lá từ nguồn rong biển trong nước
- Nghiên cứu khả năng sinh măng của cây tre Bát Độ trên đất Đồng Nai
- Các thuật toán nâng cao trong khai thác mẫu tuần tự và luật
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
02/2022
Đánh giá tác động gây vấy nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm thịt heo từ các cơ sở giết mổ gia súc tại An Giang
Trung tâm Kỹ thuật - Dịch vụ Nông nghiệp
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
BSTY. Trần Thị Lệ Triệu
ThS. Huỳnh Thị Minh Tâm; ThS. Lâm Cẩm Hoa
Khoa học nông nghiệp
01/10/2020
01/10/2021
2021
An Giang
hành thu mẫu thịt heo và môi trường giết mổ, tiến hành thu mẫu 03 đợt, mỗi đợt cách nhau một tháng. Phương pháp lấy mẫu, số mẫu cần lấy và bảo quản mẫu được thực hiện theo QCVN 01-4:2009/BNN-PTNT. Đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của thịt gia súc theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7046:2009. Qua phân tích 228 mẫu gồm 60 mẫu thịt heo và 168 mẫu môi trường giết mổ, tỷ lệ vấy nhiễm vi khuẩn E. Coli, Salmonella spp. và Staphylococcus aureus trên thịt tại các cơ sở giết mổ lần lượt là 78,33%, 10,00% và 16,67%. Tỷ lệ vấy nhiễm E. coli, Staphylococcus aureus và Salmonella spp. trên mẫu môi trường của các cơ sở giết mổ lần lượt là 82,14%, 41,67% và 15,48%. Có 34/60 mẫu thịt heo đạt cả 03 chỉ tiêu E. coli, Staphylococcus aureus và Salmonella theo TCVN 7046:2009, chiếm tỷ lệ 56,67%. Trong đó cơ sở giết mổ nhỏ lẻ đạt 15/30 mẫu (50,00%), cơ sở tập trung đạt 19/30 mẫu (63,34%).
cơ sở giết mổ; môi trường; thịt; vấy nhiễm
AGG-2022-002