• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

10/GCNKHCN

Điều tra đánh giá thực trạng và đề xuất các biện pháp bảo tồn khai thác và phát triển bền vững chè Shan tuyết tại vườn Quốc gia Xuân Sơn tỉnh Phú Thọ

Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Bộ Khoa học và Công nghệ

ThS. Trần Đăng Hùng

ThS. Nguyễn Minh Tuấn; KS. Phạm Văn Long; KS. Nguyễn Hữu Trường; ThS. Vũ Thị Hiệp; KS. Nguyễn Ngọc Thuận; KS. Nguyễn Văn Hùng; KS. Ngô Tiến Cường

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

08/2021

04/2024

Tỉnh Phú Thọ

277

Điều tra, khảo sát đánh giá hiện trạng cây chè Shan tuyết cổ thụ trong tự nhiên, cây chè trồng từ 5 -15 tuổi tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn và lựa chọn cây phù hợp để thực hiện chăm sóc, lựa chọn cây đầu dòng. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng chè Shan tuyết, xây dựng tài liệu. Xây dựng mô hình áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc và khai thác chè Shan tuyết theo hướng hữu cơ. Tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc và khai thác chè Shan tuyết theo hướng hữu cơ. Triển khai xây dựng mô hình chăm sóc, khai thác chè Shan tuyết theo hướng hữu cơ. Hoàn thiện hướng dẫn chăm sóc, khai thác và chế biến chè shan tuyết theo hướng hữu cơ. Tổ chức chế biến thử nghiệm một số sản phẩm chè từ nguyên liệu búp chè Shan tuyết tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Tuyên truyền kết quả đề tài và đề xuất giai pháp bảo tồn, khai thác và phát triển chè Shan tuyết tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Đánh giá thực trạng; Biện pháp bảo tồn khai thác và phát triển; Chè Shan tuyết

Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN Phú Thọ

PTO - 2024 - 10