- Nghiên cứu tuyển chọn vi sinh vật và phát triển chế phẩm sinh học phòng trừ tuyến trùng Pratylenchus sp và Meloidogyne sp gây hại trên cà phê
- Trồng thử nghiệm tre tàu lấy măng
- Giải pháp phát triển nguồn nhân lực quản lý và vận hành thị trường chứng khoán Việt Nam
- Nghiên cứu mô hình các vùng nguồn động đất sóng thần trên biển Đông và đánh giá độ nguy hiểm và rủi ro động đất và sóng thần ở vùng ven biển Việt Nam
- Dự báo hiện tượng xói lở - bồi tụ bờ biển cửa sông và các giải pháp phòng tránh
- Nghiên cứu sự lan truyền xác định nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước trên địa bàn 2 huyện Nghi Xuân và Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh và đề xuất các biện pháp khắc phục giảm thiểu ô nhiễm môi trường - Phụ lục
- Nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật trong các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn Hà Nội hiện nay
- Hoàn thiện quy trình công nghệ chăn nuôi và xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm đà điểu tại các tỉnh miền Trung
- Xây dựng lối sống đô thị trong quá trình đô thị hoá ở thành phố Đà Nẵng - Thực trạng và những giải pháp
- Nghiên cứu thành phần và đánh giá mối nguy sức khỏe của hợp chất hữu cơ dễ bay hơi tại các trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
DASHTT-01/2022
24/TT-TTTL
Dự án: Đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu tập thể Bánh chưng gù Ngọc Đường cho sản phẩm bánh chưng gù của xã Ngọc Đường thành phố Hà Giang tỉnh Hà Giang
Công ty TNHH Nghiên cứu và Đầu tư S&D
UBND Tỉnh Hà Giang
Tỉnh/ Thành phố
CN. Lê Tất Chiến
CN. Phan THị Bảo Ngọc; CN. Trịnh Thị Hải; CN. Lê Thùy Linh; CN. Nguyễn Minh Hà; CN. Nguyễn Thị Hoài
Khoa học nông nghiệp
01/12/2022
01/12/2023
2024
Hà Nội
69
Mục tiêu chung: Đăng ký bảo hộ, tổ chức và vận hành hệ thống quản lý Nhãn hiệu tập thể (NHTT) “Bánh chưng gù Ngọc Đường” cho sản phẩm bánh chưng gù của xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang nhằm bảo vệ uy tín, danh tiếng, nâng cao năng lực cạnh tranh, tránh bị lạm dụng hoặc giả mạo sản phẩm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về SHTT đối với sản phẩm được bảo hộ, bảo đảm VSATTP, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương.
Mục tiêu cụ thể: Nghiên cứu tổng quan, hệ thống hoá về cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn trong và ngoài nước về nội dung, phương án tạo lập, quản lý và phát triển NHTT; Xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với NHTT cho sản phẩm bánh chưng gù của xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang nhằm bảo hộ quyền và lợi ích chính đáng cho người tiêu thụ và sản xuất, kinh doanh sản phẩm; Tổ chức và vận hành hệ thống quản lý NHTT cho sản phẩm, dịch vụ; Hình thành hệ thống dữ liệu, tài liệu, kinh nghiệm thực tế trong việc tạo lập, quản lý và phát triển NHTT cho sản phẩm, dịch vụ.
Mục tiêu nhân rộng: Việc thực hiện thành công nhiệm vụ là mô hình mẫu để nhân rộng cho các sản phẩm ẩm thực khác trên địa bàn tỉnh Hà Giang; đặc biệt là các nội dung về xây dựng và hoàn thiện quy trình đăng ký, quản lý và quảng bá NHTT cho các sản phẩm tương tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Đăng ký Nhãn hiệu tập thể Bánh chưng gù; bảo hộ Nhãn hiệu tập thể Bánh chưng gù; Nhãn hiệu tập thể
Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới
HSĐKTTKHCN-HG-2024