- Nghiên cứu tác nhân vi khuẩn gây viêm phổi thở máy và gen kháng thuốc bằng kỹ thuật sinh học phân tử
- Ứng dụng than sinh học từ mụn dừa đã qua sử dụng trong sản xuất rau
- Báo cáo nghiên cứu hiệu quả kinh tế của việc triển khai áp dụng các kỹ thuật tiến bộ và các biện pháp kinh tế xã hội nhằm phát triển sản xuất cây lương thực và thực phẩm ở nước ta
- Nghiên cứu sử dụng hợp lý nguồn bột khoai mì để thay thế bắp trong khẩu phần heo ngoại nuôi thịt
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy thổi chai nhựa PET từ phôi nhựa thay thế thiết bị ngoại nhập
- Bước đầu sưu tầm và giới thiệu vốn văn học dân gian Quảng Bình
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm đề xuất hoàn thiện các quy định pháp luật về quản lý chất lượng tài nguyên đất và phục hồi đất bị thoái hóa
- Nghiên cứu sử dụng đất bồi lắng sản xuất vật liệu xây không nung tại tỉnh Cà Mau
- Nghiên cứu và khảo sát chế độ tử tuất trên địa bàn thành phố Hà Nội-Thực trạng kiến nghị
- Nghiên cứu xây dựng các chỉ tiêu thống kê chủ yếu về công nghệ thông tin của Việt Nam
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
DAKH.HG-03/2021
27/TT-TTTL
Dự án: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình bảo quản chế biến chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang
Hợp tác xã Bản Tùy
UBND Tỉnh Hà Giang
Tỉnh/ Thành phố
KS. Trần Bảo Cường
1. TS. Chu Hoàng Hiệp - Thành viên - HTX Bản Tùy; 2. Nguyễn Thị Nhung - Thành viên - HTX Bản Tùy; 3. Hà Anh Tuấn - Thành viên - HTX Bản Tùy; 4. TS Vũ Thị Cương - Thư ký - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 5. TS. Đỗ Thị Hồng Hạnh - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 6. TS. Phạm Thị Thanh Yên - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 7. ThS. Nguyễn Đức Luận - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Khoa học nông nghiệp
01/11/2021
01/05/2023
2023
Hà Giang
69
Mục tiêu chung: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến: Bột chuối, mứt chuối, thân cây chuối làm khay, cốc, đĩa thay thế nguyên liệu nhựa. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩn. Quy mô sản xuất phù hợp với điều kiện địa phương; Tiếp nhận và chuyển giao các quy trình công nghệ chế biến chuối chuyển giao quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, bảo quản theo tiêu chuẩn GlobalGAP để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Quy mô thực hiện phù hợp với điều kiện địa phương.
Mục tiêu cụ thể: Tiếp nhận và làm chủ 03 quy trình bảo quản, chế biến một số sản phẩm từ chuối tiêu: Bột chuối, mứt chuối, thân cây chuối làm khay, cốc, đĩa thay thế nguyên liệu bằng nhựa; Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình chế biến 03 sản phẩm từ chuối: Bột chuối, mứt chuối, vật dụng từ thân cây chuối; Xây dựng thương hiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm.
Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình bảo quản chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang; Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang; Chế biến chuối tiêu tỉnh Hà Giang; mô hình chế biến chuối tiêu; mô hình bảo quản chuối tiêu; chuối tiêu Hà Giang
Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới
HSĐKTTKHCN-HG-2024