- Xây dựng hệ thống thông tin bản đồ nền tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (giai đoạn 2: Huyện Xuyên Mộc huyện Châu Đức và huyện Côn Đảo) tỷ lệ 1/10000 trên PC và Internet
- Nghiên cứu khắc phục yếu tố hạn chế cải thiện độ phì nhiêu thực tế của đất nâng cao hiệu quả và tiết kiệm phân bón trên đất canh tác cây lương thực thực phẩm
- Xây dựng áp dụng thí điểm các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm tại cơ sở sản xuất sứ vệ sinh
- Phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu ở vùng Tây Nguyên: Nghiên cứu trường hợp tỉnh Lâm Đồng
- Nghiên cứu và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn nhân lực trong quá trình CNH HĐH đất nước
- Nghiên cứu cơ sở khoa học kỹ thuật về kiểm tra chất lượng máy gia tốc thẳng xạ trị
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phế thải phụ phẩm mía đường
- Ảnh hưởng của oligochitosan có khối lượng phân tử khác nhau đến sinh trưởng và tình hình bệnh trên cây ớt (Capsicum frutescens L)
- Nghiên cứu chế tạo lắp đặt hệ thống cứu hỏa tự động lên xe tăng thiết giáp
- Sự tăng cường hiệu suất phát xạ cho anten quang dẫn trong hệ xung tần số Terahertz
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
DAKH.HG-03/2021
27/TT-TTTL
Dự án: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình bảo quản chế biến chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang
Hợp tác xã Bản Tùy
UBND Tỉnh Hà Giang
Tỉnh/ Thành phố
KS. Trần Bảo Cường
1. TS. Chu Hoàng Hiệp - Thành viên - HTX Bản Tùy; 2. Nguyễn Thị Nhung - Thành viên - HTX Bản Tùy; 3. Hà Anh Tuấn - Thành viên - HTX Bản Tùy; 4. TS Vũ Thị Cương - Thư ký - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 5. TS. Đỗ Thị Hồng Hạnh - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 6. TS. Phạm Thị Thanh Yên - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 7. ThS. Nguyễn Đức Luận - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Khoa học nông nghiệp
01/11/2021
01/05/2023
2023
Hà Giang
69
Mục tiêu chung: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến: Bột chuối, mứt chuối, thân cây chuối làm khay, cốc, đĩa thay thế nguyên liệu nhựa. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩn. Quy mô sản xuất phù hợp với điều kiện địa phương; Tiếp nhận và chuyển giao các quy trình công nghệ chế biến chuối chuyển giao quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, bảo quản theo tiêu chuẩn GlobalGAP để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Quy mô thực hiện phù hợp với điều kiện địa phương.
Mục tiêu cụ thể: Tiếp nhận và làm chủ 03 quy trình bảo quản, chế biến một số sản phẩm từ chuối tiêu: Bột chuối, mứt chuối, thân cây chuối làm khay, cốc, đĩa thay thế nguyên liệu bằng nhựa; Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình chế biến 03 sản phẩm từ chuối: Bột chuối, mứt chuối, vật dụng từ thân cây chuối; Xây dựng thương hiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm.
Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình bảo quản chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang; Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang; Chế biến chuối tiêu tỉnh Hà Giang; mô hình chế biến chuối tiêu; mô hình bảo quản chuối tiêu; chuối tiêu Hà Giang
Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới
HSĐKTTKHCN-HG-2024