
- Nghiên cứu cơ chế dẫn điện trong một số vật liệu có cấu trúc perovskite
- Thu thập và nhân giống các loài vi tảo biển làm thức ăn phục vụ cho các đối tượng thuỷ sản
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp chính sách gắn kết nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ ngân sách nhà nước với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam
- Nghiên cứu vận dụng thực hiện một số chính sách cán bộ trong ngành thống kê
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất trà dược liệu túi lọc từ cây lan gấm tại Đà Lạt - Lâm Đồng
- Xác lập quyền nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Khoai tím Lục Yên Cá bỗng Lục Yên của huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái
- Nghiên cứu xây dựng quy trình real-time PCR phát hiện virus DIV1 (Decapod Iridescent Virus 1) gây bệnh trên tôm
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ việc xây dựng Luật biến đổi khí hậu của Việt Nam
- Nghiên cứu và đề xuát các giải pháp khoa học công nghệ và kinh tế thị trường phát triển sản xuất chuối tiêu xuất khẩu ở Việt Nam - Đề tài nhánh 3
- Nghiên cứu Khung chính sách phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo trong khu vực công nghiệp



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
DAKH.HG-03/2021
27/TT-TTTL
Dự án: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình bảo quản chế biến chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang
Hợp tác xã Bản Tùy
UBND Tỉnh Hà Giang
Tỉnh/ Thành phố
KS. Trần Bảo Cường
1. TS. Chu Hoàng Hiệp - Thành viên - HTX Bản Tùy; 2. Nguyễn Thị Nhung - Thành viên - HTX Bản Tùy; 3. Hà Anh Tuấn - Thành viên - HTX Bản Tùy; 4. TS Vũ Thị Cương - Thư ký - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 5. TS. Đỗ Thị Hồng Hạnh - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 6. TS. Phạm Thị Thanh Yên - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 7. ThS. Nguyễn Đức Luận - Thành viên - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Khoa học nông nghiệp
01/11/2021
01/05/2023
2023
Hà Giang
69
Mục tiêu chung: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến: Bột chuối, mứt chuối, thân cây chuối làm khay, cốc, đĩa thay thế nguyên liệu nhựa. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩn. Quy mô sản xuất phù hợp với điều kiện địa phương; Tiếp nhận và chuyển giao các quy trình công nghệ chế biến chuối chuyển giao quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, bảo quản theo tiêu chuẩn GlobalGAP để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Quy mô thực hiện phù hợp với điều kiện địa phương.
Mục tiêu cụ thể: Tiếp nhận và làm chủ 03 quy trình bảo quản, chế biến một số sản phẩm từ chuối tiêu: Bột chuối, mứt chuối, thân cây chuối làm khay, cốc, đĩa thay thế nguyên liệu bằng nhựa; Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình chế biến 03 sản phẩm từ chuối: Bột chuối, mứt chuối, vật dụng từ thân cây chuối; Xây dựng thương hiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm.
Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình bảo quản chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang; Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến chuối tiêu tại tỉnh Hà Giang; Chế biến chuối tiêu tỉnh Hà Giang; mô hình chế biến chuối tiêu; mô hình bảo quản chuối tiêu; chuối tiêu Hà Giang
Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới
HSĐKTTKHCN-HG-2024