liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Hiện tượng vàng lúa liên quan đến sự suy thoái độ phì của đất

Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Cơ sở

PGS.TS. Lê Văn Tiềm

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/01/1997

31/12/1997

1997

Hà Nội

10 tr.

Nghiên cứu mối tương quan giữa độ vàng của lúa và sự suy thoái độ phì của đất. Đưa ra kết luận: Đối với vùng đất bạc màu nhẹ hiện tượng lúa bị vàng liên quan nhiều đến sự thiếu K của cây, vùng bạc màu nặng thì ngoài yếu tố đói K còn liên quan đến độ chua đất, đói P, đói Mg, đói N... Khả năng dự trữ dinh dưỡng của đất bạc màu kém nên khi lúa làm đòng cần phun hỗn hợp dinh dưỡng bổ sung

đất, lúa, trồng lúa, bệnh vàng lá, độ phì, bón phân