liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-168

Hoàn thiện công nghệ khai thác và chế biến một số nguyên liệu dầu (trẩu sở dừa)

Viện Công nghiệp Thực phẩm, Bộ NNCNTP

Quốc gia

Vũ Thị ĐàoNguyễn Mạnh Thản, PTS, KS

Hoàng Đức Như, PTS; Lương Cẩm Thạch, KS; Đào Thị Nguyên, KS; Trần Ngọc Sơn, KS

Kỹ thuật thực phẩm

1988

1990

1990

36

Đã hoàn thiện quy trình khai thác dầu trẩu (nâng cao hiệu suất dầu 2-3 so với các cơ sở SX hiện hành) gồm các công đoạn: xay, cán đến kích thước nguyên liệu 1-2mm, chưng đến hàm ẩm 9-10; sấy đến hàm ẩm 4-5, tỷ lệ chất độn không quá 10 và ép ở t*o= 85-90*oC. Đã NC hoàn thiện công nghệ chế biến dầu và khô sở ở các điều kiện: - Qua tinh chế bằng kiềm đặc ở 55*oC với nồng độ kiềm 160g/l rửa bằng nước nóng 90*oC, đạt yêu cầu thực phẩm; - Dùng nước nóng 80*oC có thể tách 90-93 Saponin trong khô sở. Saponin có thể dùng cho SX xà phòng và chất tẩy rửa tổng hợp, khô có thể dùng cho chăn nuôi. Đã NC hoàn thiện công nghệ khai thác dầu dừa ở các điều kiện: - Xay nguyên liệu đến 2-4 mm; - Cán đến 0,25-0,30 mm; - Chưng, sấy ở 95-100*oC; - ép kiệt 1 lần hoặc 2 lần. Ap dụng công nghệ trên tiết kiệm được 8-10 nguyên liệu cho 1 tấn sản phẩm. NC công nghệ SX kem (crem) dừa ở qui mô phòng thí nghiệm và NC mô hình thiết bị và công nghệ hydro hóa ở quy mô nhỏ

Nguyên liệu dầu; Trẩu; Sở; Dừa

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1336