Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Hoàn thiện công nghệ sản xuất glucoamylase bằng phương pháp chìm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

Nguyễn Thị Minh HạnhHoàng Thị Hướng Quỳ, PTSKS

Nguyễn Thị Bích Liên; Phan Thị Khánh Hoa

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

1992

1994

1994

Hà nội

45

Đã lựa chọn được chủng giống Asp. Awamori LX là chủng cho hoạt lực glucoamylase cao có thể đưa vào sản xuất. Đã lựa chọn được môi trường nuôi cấy phù hợp với sự phát triển sinh tổng hợp enzym glucoamylaza của chủng Asp. Awamori LX. Xác định được điều kiện thích hợp cho việc nuôi cấy chủng Asp. Awamori LX đảm bảo cho hoạt lực enzym 500600 đv. Đã thực hiện trên thiết bị 10l, 500l, xác định được quy trình sản xuất thu được enzym với hoạt lực 520-530 đv. Chế phẩm enzym được bảo toàn hoạt lực trong 3 tháng với điều kiện bảo quản lạnh ở nhiệt độ thường sau 2 tháng hoạt lực giảm 1/2. Đã nghiên cứu khả năng ứng dụng vào sản xuất nha thủ công và sản xuất rượu

Công nghệ sản xuất; Glucoamylaza; Phương pháp chìm; Hoàn thiện; Enzym

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2772