• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Hoàn thiện công nghệ xử lý dịch quả bằng phương pháp công nghệ sinh học dùng cho sản xuất rượu vang chất lượng cao

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Quốc gia

Trần Thị Châu, ThS

Nguyễn Thuý Hường, ThS; Lê Việt Nga, TS; Đàm Lam Thanh, ThS; và những người khác

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2005

Hà Nội

126 tr.

Tổng quan tình hình phát triển ngành công nghiệp vang ở Việt Nam và trên thế giới. Giới thiệu nguyên liệu quả cho sản xuất rượu vang, các yếu tố công nghệ và các hệ enzim trong quá trình sản xuất rượu vang. Phân tích tổng hợp công nghệ enzim trong xử lý dịch quả. Xác định điều kiện thích hợp cho từng loại enzim và hoàn thiện công nghệ cho sản xuất rượu vang chất lượng cao sử dụng dung dịch quả đã qua xử lý bằng enzim. Lựa chọn thiết kế, chế tạo thiết bị bổ sung phù hợp cho quy trình công nghệ xử lý dịch quả và lên men rượu vang. Lắp đặt dây chuyền sản xuất đảm bảo công nghệ đề ra của dự án: Chạy không tải và sản xuất thử nghiệm. Hoàn chỉnh công nghệ sản xuất dây chuyền tạo sản phẩm dịch quả và rượu vang chất lượng cao tương đương với chất lượng vang nhập ngoại

Sản xuất rượu vang; Công nghệ sinh học

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5687