liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

FIRST/2b2/VNF/01/2018

2020-780T-886/KQNC

Hoàn thiện và làm chủ quy trình công nghệ sinh học xử lý phụ phẩm tôm theo hướng tiếp cận không-chất-thải với công suất đầu vào 100 tấn/ngày đạt hiệu suất thu hồi tăng từ 50% đến tối thiểu 80% phục vụ ngành dược phẩm thực phẩm và nông nghiệp

Công ty cổ phần Việt Nam Food

UBND Tỉnh Cà Mau

Quốc gia

CN. Nguyễn Thị Tuyết Nga

PGS.TS. Trang Sĩ Trung; TS. Nguyễn Văn Nguyện; ThS. Nguyễn Văn Phong; CN. Nguyễn Đăng Hải

Công nghệ sinh học công nghiệp

01/06/2018

01/09/2019

2019

Cà Mau

146 tr.

Làm chủ công nghệ sinh học trong xử lý phụ phẩm tôm, theo hướng tiếp cận không chất thải với công suất đầu vào 100 tấn/ ngày tạo ra sản phẩm cạnh tranh có tính ứng dụng rộng rãi. Nghiên cứu sử dụng enzyme để thu hồi protein, tái sử dụng nước thải, và nâng cao chất lượng chitin, enzyme để tăng độ thủy phân, cải thiện hiệu suất sản xuất, và nâng cao chất lượng SSE. Quy trình sản xuất chitosan nền từ chitin và chitosan phân tử lượng thấp từ xác mịn trong quá trình sản xuất SSE/dịch đạm thủy phân. Sử dụng công nghệ sinh học để sản xuất nguyên liệu làm phân bón từ bùn thải bao gồm làm chủ quy trình sản xuất nguyên liệu làm phân bón từ bùn. Thương mại hóa sản phẩm của dự án và nâng cao năng lực kinh nghiệm thực tiễn nghiên cứu chuyển giao ứng dụng cho doanh nghiệp cho 2 đơn vị nghiên cứu (NTU, APOTEC), cũng như nâng cao năng lực hạ tầng phục vụ nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm thông qua việc nâng cấp bổ sung trang thiết bị.

Công nghệ sinh học; Phụ phẩm tôm; Xử lý; Không chất thải; Phân bón; Bùn thải; Quy trình sản xuất; Dược phẩm; Nông nghiệp; Thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

17786