• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

05/2010

2015-02-822

Hoạt hóa hệ thống miễn dịch của tôm sú (Penaeus monodon) bằng protein sốc nhiệt

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Lê Hồng Phước

TS. Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh, TS. Nguyễn Văn Hảo, ThS. Nguyễn Thị Hiền, ThS. Vũ Thành

Sinh lý và dinh dưỡng thuỷ sản

05/2012

05/2014

2015

Tp. Hồ Chí Minh

58

Khảo sát ảnh hưởng của protein sốc nhiệt (hét shock protein) Hsp70 (Dnak) đến quá trình hoạt hóa hệ thống miễn dịch của tôm sú (Penaeus monodon). Quy trình sử dụng Hsp70 sẽ được phát triển và tối ưu hóa, sau đó có thể dùng để sàng lọc các gia đình tôm sú về khả năng đáp ứng miễn dịch, và có thể được ứng dụng trong chương trình chọn giống dựa trên khả năng kháng bệnh.

Hoạt hóa; Hệ thống miễn dịch; Tôm sú; Protein sốc nhiệt

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

11702