Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2022-259-03/KQNC

Khảo sát trữ lượng nguồn nguyên liệu Dây khai; đánh giá tính an toàn và tác dụng chính của ''Cao Khai'' sản xuất tại tỉnh Ninh Thuận

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

UBND Tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS Bạch Long Giang

ThS Phạm Trí Nhựt; PGS.TS Lê Tiến Dũng; NCS.ThS Bùi Hoàng Minh; TS Vũ Thị Huyền Trang; ThS.DS Nguyễn Ngọc Quý; ThS Trần Thiện Hiền; DS Nguyễn Xuân Tiễn; Lương y Lê Hùng Cường; BS.YHCT Phạm Trọng Đoàn

Công nghệ sinh học

01/10/2020

01/03/2022

2022

Ninh Thuận

Mục tiêu tổng quát:
Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn nguyên liệu Dây Khai và đánh giá hoạt tính sinh học, tính an toàn và khả năng chăm sóc sức khỏe của sản phẩm Cao Khai để phục vụ công tác quản lý, định hướng quy hoạch, bảo tồn, khai thác và phát triển bền vững nguồn nguyên liệu cũng như phát huy một sản phẩm điều trị bệnh ở địa phương tỉnh Ninh Thuận.
Mục tiêu cụ thể:
- Điều tra, khảo sát xác định tên khoa học và báo cáo về trữ lượng, phân bố của Dây Khai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
- Khảo sát tình hình sản xuất, tiêu thụ Cao Khai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận;
- Xác định sơ bộ thành phần hóa, lý; các hoạt chất chính; tính an toàn về vi sinh và độc tính của Cao Khai sản xuất tại Ninh Thuận;
- Khảo sát, đánh giá tác dụng của Cao Khai sản xuất tại Ninh Thuận trong chăm sóc sức khỏe thông qua một số mô hình thực nghiệm.
- Đề xuất quy trình sản xuất Cao Khai và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của Cao Khai.

Khảo sát; trữ lượng; nguồn nguyên liệu; Dây khai; đánh giá; an toàn; tác dụng chính; Cao Khai; sản xuất.

Trung tâm Thông tin-Ứng dụng tiến bộ KH&CN Ninh Thuận

68