Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-101

Lưu giữ và phát triển nguồn gien giống vi sinh vật công nghiệp

Viện Công nghiệp Thực phẩm, Bộ NN-CNTP

Quốc gia

Ngô Tiến Hiển, PTS

Vi sinh vật học

1991

1991

55

Trên cơ sở nghiên cứu các đặc tính sinh học của nấm mốc, nấm men và vi khuẩn trên các môi trường và thời gian bảo quản đã giới thiệu những phương pháp bảo quản giống có triển vọng. Giới thiệu các kết quả nghiên cứu về các giống vi sinh vật công nghiệp khác nhau có khả năng ứng dụng trong sản xuất như sinh tổng hợp enzim, axít hữu cơ, protein, mì chính, lên men bia rượu. Trên cơ sở bộ sưu tập giống đã phát triển được dịch vụ cung cấp giống gốc cho sản xuất và nghiên cứu. Kiến nghị phát triển và thực hiện dự án xây dựng bộ sưu tập giống vi sinh vật công nghiệp ở Việt Nam

Sưu tập giống; Nguồn gen; Vi sinh vật công nghiệp; Bảo quản; Giống vi sinh vật; Nấm men; Nấm mốc; Vi khuẩn; Đặc tính sinh học

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1060