Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CS.050719092233

Nghiên cứu ảnh hưởng của vi khuẩn lactic và các yếu tố môi trường đến chất lượng nước uống lên men từ khoai lang và chuối

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long

UBND Tỉnh Vĩnh Long

Cơ sở

TS. Trần Thị Thùy Linh

ThS. Lê Thái Anh Thư; ThS. Trần Thị Hồng Ngân

Khoa học tự nhiên

01/07/2019

01/03/2020

2020

Vĩnh Long

38

Mục tiêu chung:
Gia tăng hiệu quả chế biến sản phẩm nước uống lên men lactic từ khoai lang và chuối, có giá trị cảm quan tốt và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Mục tiêu cụ thể:
- Phân lập và lựa chọn chủng LAB chịu được acid thấp từ khoai lang tím và chuối già để áp dụng vào chế biến sản phẩm nước uống lên men;
-Ứng dụng LAB phân lập được để chế biến nước uống lên men lactic từ nguyên liệu khoai lang tím và chuối già;
-Xác định mật số LAB đã lựa chọn kết hợp với hàm lượng chất khô thích hợp để chế biến nước uống khoai lang tím và chuối già lên men có chất lượng cảm quan cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 

vi khuẩn lactic; nước uống lên men từ khoai lang và chuối

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

VLG.2020.017