- Phát triển hệ thống hỗ trợ quan hệ lao động ở Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025
- Nghiên cứu đề xuất mô hình tổ chức và cơ chế chính sách phù hợp cho hoạt động quản lý khai thác hệ thống công trình thủy lợi vùng Đồng bằng sông Cửu Long
- Mở rộng sản xuất hạt giống ngô lai Việt Nam tại tỉnh Bắc Kạn
- Nghiên cứu công nghệ và thiết kế chế tạo các thiết bị chuyên dụng chữa cháy rừng
- Xây dựng mô hình ứng dụng kỹ thuật tiến bộ lò tái chế và xử lý chất thải tại làng nghề tái chế chì xã Chỉ Đạo huyện Văn Lâm
- Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính trừ muỗi truyền bệnh sốt rét từ một số loài thực vật thuộc các chi Zanthoxylum chi Citrus (họ Rutaceae) chi Curcuma (họ Zingiberaceae) chi Cinanamomum (họ Lauraceae) chi Aglaia (họ Meliaceae)
- Báo cáo nghiệm thu chương trình công nghệ sinh học KC08 (1991-1995) khu vực phía Bắc
- Xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm cá tầm (Acipenser Berry) và cá chình (Anguila Mamorata) theo phương pháp công nghiệp qui mô hộ gia đình cho khu vực ven đô Hải Dương
- Phát triển khoa học và trọng dụng nhân tài của Thăng Long - Hà Nội - Đào tạo tuyển chọn và sử dụng nhân tài trong lịch sử phát triển của Thăng Long - Hà Nội
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn để xây dựng thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 07/2014/TT-BKHCN ngày 26/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định trình tự thủ tục xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
CS.050719092233
Nghiên cứu ảnh hưởng của vi khuẩn lactic và các yếu tố môi trường đến chất lượng nước uống lên men từ khoai lang và chuối
Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long
UBND Tỉnh Vĩnh Long
Cơ sở
TS. Trần Thị Thùy Linh
ThS. Lê Thái Anh Thư; ThS. Trần Thị Hồng Ngân
Khoa học tự nhiên
01/07/2019
01/03/2020
2020
Vĩnh Long
38
Gia tăng hiệu quả chế biến sản phẩm nước uống lên men lactic từ khoai lang và chuối, có giá trị cảm quan tốt và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Mục tiêu cụ thể:
- Phân lập và lựa chọn chủng LAB chịu được acid thấp từ khoai lang tím và chuối già để áp dụng vào chế biến sản phẩm nước uống lên men;
-Ứng dụng LAB phân lập được để chế biến nước uống lên men lactic từ nguyên liệu khoai lang tím và chuối già;
-Xác định mật số LAB đã lựa chọn kết hợp với hàm lượng chất khô thích hợp để chế biến nước uống khoai lang tím và chuối già lên men có chất lượng cảm quan cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
vi khuẩn lactic; nước uống lên men từ khoai lang và chuối
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN
VLG.2020.017