Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

106.99-2017.15

2021-02-1136/KQNC

Nghiên cứu ảnh hưởng của xử lý nhiệt đến hàm lượng các peptit betacasomorphin trong sữa bò A1A1 và A2A2 và trong dịch tiêu hóa sữa in vitro

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Nguyễn Đức Doan

TS. Nguyễn Thị Lâm Đoàn; TS. Nguyễn Hoàng Anh; TS. Trần Thị Lan Hương; PGS.TS. Vicky Solah; PGS.TS. Stuart Jonhson; TS. Francesco Busetti; KTV. Lê Văn Chiến

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

01/01/2018

01/12/2020

2021

Hà Nội

9 Tr. + Phụ lục

Tìm hiểu các giống bò sữa và thu thập các mẫu sữa từ các cá thể bò khác nhau tại các hộ nông dân tại xã Phủ Đổng, Gia Lâm, Hà Nội. Nhận biết và định lượng biến thể P-CN AI và P-CN A2 trong sữa được thu thập từ các giông khác nhau,  từ đó lựa chọn các mẫu sữa chứa duy nhất biến thể 0-CN AI và sữa chứa duy nhất biến thể p-CN A2 phục vụ cho các nghiên cứu tiếp theo. Nghiên cứu ảnh hưởng của xử lý nhiệt (thanh trùng và tiệt trùng) sữa AI AI và sữa A2A2 đên hàm lượng BCM5 và BCM7. Nghiên cứu ảnh hưởng của xử lý nhiệt (thanh trùng và tiệt trùng) sữa A1A1 và sữa A2A2 đến hàm lượng BCM5 và BCM7 sau khi thủy phân sữa bằng các enzyme tiêu hóa. Phân tích các thành phần hóa học của sữa và hàm lượng các BCM5 và 7 trong các mẫu sữa thu thập được.

Nghiên cứu ảnh hưởng; Xử lý nhiệt; Hàm lượng; Peptit betacasomorphin; Sữa bò; A1A1; A2A2; Dịch tiêu hóa; Sữa in vitro

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19397