Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CS/17/06-02

2018-60-1117/KQNC

Nghiên cứu áp dụng một số quy trình xác định hóa chất bảo vệ thực vật và hóa chất khử trùng trong nước ăn uống (theo QCVN01:2009/BYT) bằng kỹ thuật sắc ký

Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp

Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp

Cơ sở

ThS. Huỳnh Thái Kim Ngân

CN. Phạm Hữu Anh; CN. Trần Trí Hải; CN. Lê Thị Thanh Tâm

Kỹ thuật hóa học khác

01/01/2017

01/12/2017

2018

Lâm Đồng

73

Thẩm định quy trình chuẩn bị mẫu để xác định khoảng 20 hóa chất bảo vệ thực vật (HCBVTV) và hóa chất khử trùng (HCKT) thường gặp trong nước sinh hoạt bằng phương pháp sắc ký. Phương pháp phải đáp ứng các tiêu chí: Độ nhạy, độ chọn lọc, độ chính xác cao phù hợp các yêu cầu của ISO/IEC17025- 2005, giới hạn định lượng thấp hơn MRLs của QCVN01/2009-BYT quy định. Hiệu suất thu hồi phải nằm trong giới hạn cho phép của SANTE/11945/2015. Thẩm định các thông số của qui trình phân tích HCBVTV và HCKT trong mẫu nước ăn uống bao gồm: Giới hạn phát hiện; giới hạn định lượng; độ chính xác của phương pháp: độ đúng (độ thu hồi) và độ chụm (độ lặp lại, độ tái lặp). Các HCBVTV được khảo sát thuộc các nhóm: Nhóm cơ clo và cúc tổng hợp (OC-PY); nhóm phenoxycarboxylic và Báo cáo đề tài NCKH 2017-Ths. Huỳnh Thái Kim Ngân Trang 6 phenylurea (PP). Các HCKT được khảo sát thuộc các nhóm: phenol và haloacetic acid (P-Haa).

Hóa chất bảo vệ thực vật; Hóa chất khử trùng; Kỹ thuật sắc ký; Nước ăn uống; Qui trình xác định

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

15447