• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

20/2014/ĐT-KHCN

Nghiên cứu bào chế thực phẩm chức năng từ Collagen da cá tra kết hợp với dược liệu có tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lý viêm khớp

Học viện Quân y

Bộ Quốc phòng

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Lê Văn Đông

Dược học lâm sàng và điều trị

2016

Đồng Tháp

168

Collagen là một loại protein chính của mô liên kết, chiếm tới 25-30% tổng lượng protein trong cơ thể người. Collagen liên quan mật thiết đến tình trạng khỏe mạnh, đàn hồi của da, tóc, móng, xương khớp và các mô khác trên cơ thể người. Thiếu hụt hoặc thất thoát collagen liên quan mật thiết đến quá trình lão hóa các mô, cơ quan và cơ thể người dẫn tới các hiện tượng như suy thoái các khớp, da mất tính đàn hồi tạo thành nhiều nếp nhăn, suy giảm khả năng đề kháng…Trong tự nhiên, có thể bổ sung lượng collagen bằng chế độ ăn các loại thực phẩm giàu collagen như chân giò lợn, thịt cá,… Tuy nhiên, chế độ ăn này thường kéo theo các hệ lụy khác của dinh dưỡng quá nhiều đạm. Từ các kết quả nghiên cứu đã bào chế viên nang thực phẩm chức năng kết hợp từ bột collagen da cá tra với bài thuốc “Kiện khớp tiêu thống” có tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lý viêm khớp.

Collagen; Da cá; Viêm khớp; Thực phẩm chức năng; Bào chế; Dự phòng; Điều trị; Đồng Tháp

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

DTP-0005-2018