liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

01C-06/03-2011-2

Nghiên cứu bảo quản nguyên liệu thịt lợn bò gà bằng chế phẩm sinh học nisin và dụng dịch axit hữu cơ

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Liên Ba, TS. Phan Thanh Tâm

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/01/2011

31/12/2012

2012

Hà Nội

87

Xây dựng được công thức tạo chế phẩm sinh học từ nisin, dung dịch một số axit hữu cơ riền rẽ và phối hợp có thành phần, nồng độ phụ hợp để xử lý phun lên bề mặt cho ba loại nguyên liệu thịt (lợn, bò, gà) có khả năng làm giảm lượng vi sinh vật tổng số và ức chế một số loại vi sinh vật gây bệnh như Coliform, E. coli, Staphyloccocus aureus, salmonellespp. Xây dựng 3 qui trình sử dụng chế phẩm sinh học để bảo quản cho ba loại nguyên liệu thịt nhằm kéo dài thời gian bao quản được 12 - 15 ngày ở nhiệt độ 0 - 4oC và 4-5ngày ở nhiệt độ 8 - 10oC đảm bảo chất lượng VSATTP

Nghiên cứu,bảo quản thịt lợn, bò, gà bằng chế phẩm nisin, axit hữu cơ

Sở Khoa học và công nghệ