liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu bảo quản tươi kéo dài thời gian tồn trữ trái Cam Sành quýt Đường và bưởi Năm Roi tại Cần Thơ

Trường Đại Học Cần Thơ

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Nguyễn Bảo Vệ, PGS.TS. Lê Văn Hòa

TS. Trần Thị Kim Ba, TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, ThS. Nguyễn Quốc Hội, ThS. Nguyễn Văn Minh, ThS. Lê Thu Thủy, ThS. Văn Viễn Lương, ThS. Đinh Thị Bích Thủy, ThS. Nguyễn Thị Kiều

Bảo quản và chế biến nông sản

10/2003

10/2005

2009

Cần Thơ

658

Khảo sát dịch hại gây hại trên Cam Sành, quýt Đường và bưởi Năm Roi tại Cần Thơ; nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ, Gibberellin, 2,4D, tia Untra violet trong duy trì tính kháng bệnh của trái cây có múi sau thu hoạch; nghiên cứu sử dụng nhiệt độ, dung dịch Anolylyte, các chất trích thiên nhiên, dung dịch Chlorine, tinh dầu xông hơi, thuốc hóa học, nước Ozone, khí Ozone trong diệt trừ nấm bệnh trên trái cây có múi sau thu hoạch; nghiên cứu ảnh hưởng cảu bao trái bằng túi PE có đục lỗ kim, mang bao Chitosan, nhiệt độ lạnh, ẩm độ đến thời gian tồn trữ trái cây có múi sau thu hoạch; xây dựng quy trình bảo quản tổng hợp trái cây có múi.

bảo quản; trái cây tươi; Cần Thơ

VN – SKHCN CTO