liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2007-02-196

Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ và thị trường nhằm phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu gạo

Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Huỳnh Trấn Quốc, ThS

Lê Văn Gia Nhỏ, CN; Nguyễn Văn An, KS; Nguyễn Kim Hành, CN

Trồng trọt

2001

2005

2005

TP.HCM

258tr

Tổng quan các điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và sản xuất thương mại - chế biến lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).Giới thiệu kết quả điều tra sản xuất lúa ở nông hộ trên 3 vùng sinh thái của ĐBSCL . Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất lúa xuất khẩu,xây dựng mô hình sản xuất khép kín, xây dựng quy trình sấy và chế biến lúa xuất khẩu .Phân tích cung lúa gạo trên thị trường thế giới và ĐBSCL .Phân tích cầu lúa gạo thế giới và thị trường xuất khẩu của Việt Nam. Đề xuất các giải pháp thị trường và chính sách nhằm phát triển vùng nguyên liệu phục vụ cho chế biến và xuất khẩu gạo.

Gạo; Chế biến; Xuất khẩu; Đồng bằng sông Cửu Long; Xuất khẩu gạo; Sản xuất lúa

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

6462