liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

373.2017.07

Nghiên cứu các sản phẩm từ tinh dầu chúc (Citrus hystrix) được trồng tại An Giang có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

UBND Tỉnh An Giang

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. PhạmThành Suôi

ThS. Lê Thanh Vĩnh Tuyên; ThS. Lê Thị Minh Ngọc; ThS. Trần Hoàng Yến; BS. CKII. Nguyễn Duy Tân; CN. Bành Thanh Hùng

Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc

01/01/2017

01/09/2019

2019

An Giang

165 tr.

Đánh giá ảnh hưởng của điều kiện thu hoạch, bảo quản lên chất lượng tinh dầu chúc, xác định thành phần hóa học chính trong tinh dầu lá và vỏ quả chúc tại An Giang đồng thời xác định điều kiện tối ưu để chiết xuất và xử lý tinh dầu. Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm tinh dầu chúc và đánh giá độc tính của tinh dầu chúc trên động vật thực nghiệm, đánh giá tác dụng kháng khuẩn, khử mùi, xông hơi của tinh dầu chúc thu được. Xây dựng công thức bào chế kẹo ngậm, viên xông từ tinh dầu chúc và đánh giá tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều trị viêm họng của kẹo ngậm, viên xông. Tiến hành đào tạo, chuyển giao các quy trình thu hái, bảo quản, chiết xuất, bào chế, kiểm nghiệm các sản phẩm từ tinh dầu chúc và đăng ký nhãn hiệu góp phần xây dựng thương hiệu và thị trường cho sản phẩm từ cây chúc An Giang.

Trồng trợt; Tinh dầu chúc; Sản phẩm; Kẹo ngậm; Viên xông; Kháng khuẩn; Khửi mừi

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

AGG-012-2021