Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2020-02-394/KQNC

Nghiên cứu cải tiến giống lúa chất lượng BC15 BT7 cho các tỉnh phía Bắc

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Phạm Thiên Thành

PGS. TS. Nguyễn Trí Hoàn, ThS. Tăng Thị Diệp, TS. Dương Xuân Tú, ThS. Đỗ Thị Hường, ThS. Tống Thị Huyền, ThS. Lê Thị Thanh, TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, KS. Nguyễn Thị Thu, KS. Trần Mạnh Báo

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/01/2015

01/12/2019

2020

Hải Dương

137 tr. + Phụ lục

Nâng cao khả năng chống chịu một trong những sâu bệnh hại chính cho giống BT7 (bạc lá điểm 3), BC15 (đạo ôn điểm 5), giữ được đặc tính giống gốc của BT7 và BC15 (năng suất, chất lượng, tính thích ứng) để phục vụ sản xuất ở các tỉnh phía Bắc. Cải tiến giống lúa BT7, năng suất đạt 5,0- 5,5tấn/ha (vụ mùa), phẩm chất gạo cao tương đương với giống BT7 trước khi cải tiến, chống chịu tốt với bạc lá ≤ điểm3. Cải tiến giống lúa BC15, năng suất đạt 7,0- 7,5tấn/ha (vụ xuân), phẩm chất gạo cao tương đương với giống BC15 trước khi cải tiến, chống chịu với đạo ôn cấp nhiễm 3 - 5. Xây dựng quy trình kỹ thuật canh tác cho giống lúa cải tiến đạt năng suất và hiệu quả cao.

Lúa; Khả năng chống chịu; Năng suất; Chất lượng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

17294