- Nghiên cứu thực nghiệm nuôi thuần dưỡng nghêu cám thành nghêu giống trong ao đất ở Ba Tri
- Hoàn thiện thiết kế công nghệ chế tạo và lắp ráp dòng xe mini buýt thông dụng 6-8 chỗ ngồi mang nhãn hiệu Việt Nam - Bộ chi tiết mảng sàn xe
- Nghiên cứu thăm dò một số yếu tố của môi trường đến việc sản sinh nấm mốc trong nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi và sự tồn tại của chúng trong thịt trứng sữa (AFFLAVUS)
- Phát triển hệ thống thông tin thương mại ở Việt Nam
- Xây dựng quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá niên (Onvchostoma gerlachi WKH Peters 1881) trên địa bàn huyện Kon Plông tỉnh KonTum
- Đánh giá hiện trạng ô nhiễm môi trường do ảnhhwởng của phếthải sản xuất nôngnghiệp ở các huyện ngoại thành Hà Nội và đề xuất các giải pháp giả thiểu ô nhiễm
- Khảo sát sự cố và đề xuất giải pháp bảo đảm an toàn trong sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng ( LPG ) tại TPHCM
- Hỗ trợ thương mại hóa công nghệ sản xuất vật liệu gỗ nhựa thân thiện với môi trường
- Nghiên Cứu một số biện pháp kỹ thuật tổng hợp đối với cây trồng có sức sản xuất lớn (mía sắn điều) trên vùng đất gò đồi huyện Vân Canh
- Luận cứ khoa học của việc đổi mới các chính sách và cơ chế quản lý lao động tiền công thu nhập trong nền kinh tế hàng hóa ở nước ta
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
0321/KHNN
Nghiên cứu cải tiến giống xoài tròn Yên Châu theo hướng quả to hạt nhỏ giảm tỷ lệ chất xơ
Viện nghiên cứu rau quả
UBND Tỉnh Sơn La
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Văn Dũng
ThS. Ngô Xuân Phong; PGS.TS. Hoàng Thị Lệ Hằng; ThS. Nguyễn Thị Bích Hồng; ThS. Nguyễn Đức Hạnh; ThS. Đỗ Văn Huy; ThS. Nguyễn Thị Thu Hường; ThS. Đoàn Đức Hoàng; KS. Nghiêm Văn Hải ; TS. Vũ Việt Hưng
Khoa học nông nghiệp
01/07/2018
01/12/2020
2020
Viện nghiên cứu rau quả
1. Điều tra, đánh giá tuyển chọn cá thể giống xoài tròn Yên Châu ưu tú và nhân giống phục vụ nghiên cứu, xây dựng mô hình.
2. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật thâm canh đến khả năng sinh trưởng phát triển, năng suất và chất lượng của giống xoài tròn Yên Châu.
3. Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật thu hái, sơ chế, bao bì, đóng gói và bảo quản quả xoài tròn Yên Châu trên cơ sở bổ sung các kết quả nghiên cứu của đề tài. Quả xoài đạt yêu cầu chất lượng và đảm bảo ATTP; kéo dài thời gian bảo quản tối đa 12 ngày đối với điều kiện thường, tối đa 30 ngày đối với điều kiện lạnh, tỷ lệ hư hỏng ≤ 10%
4. Xây dựng mô hình trình diễn giống, kỹ thuật thâm canh, sơ chế, đóng gói và bảo quản xoài tròn Yên Châu.
- Xây dựng được 01 mô hình trồng mới trình diễn giống xoài tròn Yên Châu tuyển chọn, quy mô: 1,0 ha (500 cây) ứng dụng đồng bộ kỹ thuật thâm canh. Tỉ lệ cây sống trong mô hình đạt 100%, vườn mô hình không bị mất khoảng, cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, không sâu bệnh.
- Xây dựng được 01 mô hình thâm canh giống xoài tròn Yên Châu trên cây trồng sẵn, quy mô: 0,5 ha (100 cây) ứng dụng đồng bộ kỹ thuật thâm canh. Cây trong mô hình sinh trưởng phát triển tốt, không sâu bệnh, hiệu quả sản xuất tăng 36,3%.
- Xây dựng được 01 mô hình trình diễn kỹ thuật thu hái, sơ chế, đóng gói, bảo quản quả xoài tròn Yên Châu, quy mô: 0,5 tấn kéo dài thời gian bảo quản tối đa 12 ngày đối với điều kiện thường, tỷ lệ hư hỏng dưới 10%; tối đa 30 ngày đối với điều kiện lạnh, tỷ lệ hư hỏng dưới 8%. Lãi thuần đạt 3,8 triệu đồng/tấn quả xoài bảo quản trong thời gian 01 tháng.
xoài tròn yên châu; nghiên cứu cải tiến giống xoài tròn
0321/KHNN