Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

96-0183

Nghiên cứu chất lượng của một số giống lúa đồng bằng sông Cửu Long

Viện Công nghệ sau thu hoạch, 4 Ngô Quyền, Hà nội

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Hoàng Thanh Hoa, KS

Lê Doãn Diên; Lê Bích Liên; Nguyễn Hương Thủy; Nguyễn Thanh Thủy; Nguyễn Minh Yến; Đỗ Xuân Hương

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

1992

1994

1994

Hà nội

11

Đã nghiên cứu các chỉ tiêu chất lượng của 40 giống lúa đồng bằng sông Cửu Long. Qua nghiên cứu rút ra một số kết luận: các giống lúa nghiên cứu phần lớn đều có hình dạng hạt thon dài, mức độ trắng bạc thấp hơn so với các giống lúa miền Bắc. Vì vậy trên thị trường gạo thế giới, người ta dễ dàng chấp nhận các mẫu gạo này hơn các mẫu gạo miền Bắc nước ta. Các mẫu lúa miền Nam khảo cứu đều có hàm lượng protein từ 8 trở lên. Và có gần 50 số giống khảo cứu có hàm lượng Amyloza từ 20-25. Đây là ưu điểm về mặt chất lượng dinh dưỡng của lúa miền Nam. Nhìn chung các giống lúa miền Nam có nhiệt độ hóa hồ cao, điều đó phản ánh chất lượng nấu nướng của gạo miền Nam chưa cao

Chất lượng; Hàm lượng protein; Cây lúa; Cây lương thực; Hàm lượng Amylaza; Hình dạng hạt; Màu sắc hạt

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2207