liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

000.00.16.G06-220719-0003

2022-02-0764/NS-KQNC

Nghiên cứu chế biến bảo quản cây đậu mèo làm thức ăn cho gia súc nhai lại ở miền núi phía Bắc

Viện Chăn nuôi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Hồ Thị Hiền

KS. Lại Thị Nhài, ThS. Vũ Minh Tuấn, ThS. Nguyễn Thiện Trường Giang, ThS. Bùi Việt Phong, ThS. Bùi Thị Thu Huyền, ThS. Ninh Thị Huyền, ThS. Hoàng Đình Hiếu

Bảo quản và chế biến nông sản

01/01/2021

01/06/2022

2022

Hà Nội

295 tr. + phụ lục

Đánh giá hiện trạng trồng và sử dụng cây đậu mèo tại khu vực miền núi phía Bắc. Nghiên cứu chế biến, bảo quản cây đậu mèo làm thức ăn cho gia súc nhai lại bằng phương pháp ủ chua. Nghiên cứu chế biến, bảo quản cây đậu mèo bằng phương pháp ủ chua Hoạt động. Xác định tỷ lệ tiêu hóa và giá trị dinh dưỡng của cây đậu mèo trước và sau khi ủ chua bằng phương pháp in vitro gas production. Ảnh hưởng của các mức thay thế cỏ voi bằng thân cây đậu mèo ủ c hua đến lượng thức ăn thu nhận và khả năng sinh trưởng của trâu. Xây dựng  quy trình chế biến, bảo quản và sử dụng cây đậu mèo làm thức ăn cho trâu, bò

Cây đậu mèo; Thức ăn; Gia súc; Nhai lại; Chế biến; Bảo quản

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20994