Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu chế biến đa dạng các sản phẩm từ khóm Cấu Đúc Hậu Giang và tận dụng phế liệu cho quá trình trích ly Enzyme Bromelin

Trường Đại Học Cần Thơ

UBND Tỉnh Hậu Giang

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Nguyễn Minh Thủy

PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, KS. Nguyễn Phú Cường, KS. Dương Kim Thanh, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Tuyền, KS. Đinh Công Dinh, KS. Hồ Thanh Hương

Bảo quản và chế biến nông sản

2011

2013

2014

Hậu Giang

240 tr. + phụ lục

Khóm là một trong bốn loại cây trồng chủ lực của tỉnh Hậu Giang hiện nay. Với hoạt động chế biến đa dạng từ nguồn khóm Cầu Đúc thì nguồn phế phẩm cũng sẽ rất lớn. Cho đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý phế phẩm hoặc sử dụng hiệu quả nguồn này để nâng cao giá trị của cây khóm. Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình trích ly enzyme bromelin cũng sẽ là hoạt động hữu ích để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng và ô nhiễm môi trường từ nguồn phế liệu này. Như vậy việc nhanh chóng áp dụng các biện pahps kỹ thuật chế biến đa dạng các sản phẩm từ khóm sau thu hoạch, tận dụng phế liệu cho hoạt động có ích khác sẽ là biện pháp tốt để sử dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu tại chỗ, tạo sản phẩm mới với thương hiệu của địa phương, đa dạng nguồn hàng hóa từ khóm Cầu Đúc hậu Giang và đồng thời giải quyết được ô nhiễm từ quá trình sản xuất.

Khóm Cầu Đúc; Trích ly Enzyme Bromelin; Sản phẩm; Chế biến; Phế liệu; Hậu Giang

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HGI-0034-2018