Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu chế biến khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh (Fermented Total Mixed Ration - FTMR) được lên men cho bò thịt từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Bến Tre

Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bến Tre

UBND Tỉnh Bến Tre

Tỉnh/ Thành phố

BS. Nguyễn Quốc Trung

TS. Đoàn Đức Vũ; KS. Phạm Hữu Tài; BS. Ngô Hoàng Khanh; BS. Nguyễn Thị Biết; ThS. Phan Trung Nghĩa; KS. Nguyễn Phúc Hiệp; KS. Nguyễn Thị Thủy Tiên

Các công nghệ vi sinh vật trong nông nghiệp

11/2015

11/2017

2017

Bến Tre

109 tr. + phụ lục

Đề tài được thực hiện 2 bước: bước một ở phòng thí nghiệm và bước hai thực nghiệm thực tế tại nông hộ. Thí nghiệm, đánh giá 8 loại nguyên liệu như cỏ Lông tây, cỏ voi, cỏ mật, thân bắp, cám gạo, bột bắp, bánh dầu dừa và rỉ mật, đồng thời xây dựng 18 công thức, trong đó 9 công thức cho giai đoạn nuôi bò sinh trưởng (bò từ 8 – 10 tháng tuổi) và 9 công thức cho giai đoạn nuôi vỗ béo (bò từ 19 – 20 tháng tuổi), kết quả chọn được 3 công thức cho mỗi giai đoạn nuôi. Chọn 1 trong 3 công thức ở mỗi giai đoạn để thực nghiệm thực tế tại nông hộ ở huyện Ba Tri, tổng số bò thực nghiệm là 24 con, 12 con cho gia đoạn sinh trưởng, 12 con cho giai đoạn vỗ béo và được bố trí làm 3 nghiệm thức (nghiệm thức 1(đối chứng): bò ăn 100% thức ăn truyền thống; nghiệm thức 2 sử dụng 50% thức ăn truyền thống và 50% thức ăn FTMR; nghiệm thức 3 sử dụng 100% thức ăn FTMR), các nghiệm thức được bố trí 4 lần lặp lại. Kết quả đánh giá dựa trên các chỉ tiêu về tiêu tốn thức ăn, chi phí và tăng trọng.

Khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh; Lên men; Bò thịt; Nguyên liệu sẵn có; Bến Tre

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

BTE-0002-2018