• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-60-819

Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ quả bơ được trồng tại vùng Tây Bắc và Tây Nguyên

viện nghiên cứu và phát triển vùng

Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ

ThS. Phạm Thị Mỹ Phương

ThS. Nguyễn Ngọc Quý, ThS. Đoàn Văn Tú, KS. Nguyễn Văn Kỳ, PGS.TS. Lê Tất Khương, ThS. Phan Lê Nga, ThS. Nguyễn Đắc Hoan, TS. Nguyễn Quang Dũng, ThS. Trần Nam Chung, KS. Nguyễn Thị Thúy

Kỹ thuật thực phẩm

2017

Hà Nội

107

Nghiên cứu đánh giá đuợc thành phần dinh dường của quả bơ ở 2 khu vực chủ yếu là Tây Bắc và Tây Nguyên; đề xuất được quy trình sản xuất bột dinh dưỡng từ quả bơ; quy trình làm kem dưỡng da từ dầu bơ khu vực nghiên cứu. Xây dựng quy trình sản xuất một số sản phẩm (bột dinh dưỡng và kem dưỡng da) từ quả bơ. Các kết quả nghiên cứu thu được làm cơ sở khoa học cho việc phát triển hơn nữa công nghệ sản xuất bột dinh dưỡng và các sản phẩm từ quả bơ

Quả bơ; Sản phẩm; Công nghệ chế biến; Bột bơ dinh dưỡng; Kem dưỡng da; Quy trình sản xuất; Tây Bắc; Tây Nguyên

15149