Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2016-24-671

Nghiên cứu chế tạo bộ kít thử chỉ thị sinh học phát hiện độc chất trong nước thải chế biến thực phẩm phù hợp với điều kiện Việt Nam

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Bộ Công Thương

Bộ

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn

TS. Nguyễn Khánh Hoàng, ThS. Phạm Huy, ThS. Nguyễn Thị Thúy Vân, ThS. Huỳnh Thị Lê Dung, KS. Mai Thành Nghề, KS. Nguyễn Hồ Thái Sơn, KS. Nguyễn Hồng Thiên

Kỹ thuật thực phẩm

01/2014

12/2015

2015

Hà Nội

91 + phụ lục

Lựa chọn tác nhân sinh học sử dụng trong thử nghiệm có thể ứng dụng nhằm phát hiện độc tính trên có trong nước thải của một số ngành chế biến thực phẩm phổ biến thông qua đáp ứng của chỉ thị sinh học. Xây dựng quy trình sản xuất tại Việt Nam bộ kít thử nghiệm độc chất trong nước thải chế biến thực phẩm bằng phương pháp sử dụng chỉ thị sinh học. Thử nghiệm bộ kít trên các đối tượng nhằm đáp ứng yêu cầu phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam. Đề xuất giải pháp xử lý đối với nước thải chế biến thực phẩm chứa nguồn ô nhiễm. Xây dựng quy trình hướng dẫn sử dụng phù hợp cho từng đối tượng áp dụng (trường đại học có phòng thí nghiệm độc học môi trường, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, các cơ sở chế biến thực phẩm có nguồn nước thải phát sinh trong quá trình chế biến).

Chế tạo; Bộ kít; Chỉ thị sinh học; Độc chất; Nước thải; Chế biến; Thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

12513