liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

139.13.RD/HĐ-KHCN

Nghiên cứu chọn lọc lai tạo gống bạch đàn năng suất gỗ cao

Viện nghiên cứu cây nguyên liệu giấy

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Nguyễn Đức Thế

ThS. Nguyễn Tuấn Dũng, ThS. Trần Thị Ngọc Diệp, ThS. Hoàng Minh Đức

Giống cây rừng

01/2013

12/2013

2013

Phú Thọ

26 + Phụ lục

Báo cáo trình bày tổng quan về hạt phấn bạch đàn nghiên cứu về bạch đàn lai. Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản phấn hoa bạch đàn. Sau thời gian 12 tháng, với 2 mức nhiệt độ bảo quản từ 25-30 độ C và khoảng 16 độ C cho kết quả số hạt phấn hoa khác nhau (bảo quản ở 16 độ C cho ít phấn hoa hơn bảo quản ở mưc 25-30 độ C), nhưng trong thời gian 6 tháng thì 2 mức nhiệt độ có ảnh hưởng như nhau đến sức sống hạt phấn hoa bạch đàn. Nghiên cứu đặc trưng hình thái của bạch đàn lai. Nhận xét thấy đặc điểm hình thái của cây lai ở tuổi 3,5 tháng chịu ảnh hưởng rõ rệt của tổ hợp lai.

Bạch đàn;Chọn giống;Lai tạo giống;Trồng rừng;Năng suất gỗ;Nghiên cứu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

10339