• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2016-02-550

Nghiên cứu chọn lọc nhân thuần và lai kinh tế giữa giống cừu Phan Rang với giống cừu Dorper nhằm nâng cao năng suất chất lượng thịt cừu ở Việt Nam

Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn tây

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Ngô Thành Vinh

ThS. Nguyễn Văn Sao, KS. Nguyễn Văn Chung, ThS. Trịnh Xuân Thanh, ThS. Ngô Hồng Chín, ThS. Lý Thị Luyến, KS. Nguyễn Thị Thu Thủy, BS. Đinh Hồng Quang, KS. Nguyễn Thị Hà Phương, KTV. Nguyễn Đức Toàn, KS. Lê Hoàng Nguyên

Di truyền và nhân giống động vật nuôi

01/2011

12/2015

2015

Hà Nội

92 + phụ lục

Chọn lọc nâng cao khả năng sản xuất của đàn cừu Phan Rang có khối lượng con (cái, đực): 2,3/2,4kg; khối lượng 3 tháng: 12/14kg; 6 tháng tuổi 17/21kg; 12 tháng: 26/29kg; khối lượng trưởng thành con đực 45-50kg; con cái 29-35kg; tỷ lệ đẻ 1,3 lứa/năm, tỷ lệ nuôi sống 90%. Nhập giống cứu Dorper đầu đen về nuôi dưỡng và tiến hành lai tạo đàn cứu lai hướng thịt giữa cứu cái Phan Rang với cừu đực Dorper đầu đen, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cứu thịt ở Việt Nam. Từ đó xác định phương thức nuôi vỗ béo giết thịt mang lại hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi cừu thịt ở Việt Nam.

Chọn lọc; Lai kinh tế; Giống cừu Phan Rang; Giống cừu Dorper; Nâng cao năng suất; Chất lượng thịt; Thịt cừu; Nhân giống; Thuần chủng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

12389