liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu chọn tạo các loại giống nấm ăn và nấm dược liệu quý ở Việt Nam

Trung tâm Công nghệ Sinh học Thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Nguyễn Hữu Đống, GS, TS

Trồng trọt

Hà Nội

80 tr. + PL

Điều tra, khảo sát, thu thập các giống nấm hiện có tại một số cơ sở nghiên cứu và sản xuất giống nấm trong nước. Đánh giá thực trạng về: chủng loại, năng suất, chất lượng các loại giống nấm ở Việt Nam; Sưu tầm, phân lập, nhập nội và chọn tạo một số giống nấm ăn và nấm dược liệu trong tự nhiên ở các vùng sinh thái khác nhau. Đánh giá về đặc điểm sinh thái và chất lượng các chủng giống như: nấm mỡ, nấm sò, nấm rơm v.v... Nghiên cứu phục tráng, lưu giữ và bảo quản nguồn gen nhằm cung cấp giống nguyên chủng có năng suất, chất lượng cao, không bị thoái hoá cho các cơ sở giống nấm hiện nay. Xây dựng quy trình nhân giống nấm nguyên chủng cấp I, II, III đối với các chủng giống nấm đã được chọn tạo ra, phục vụ nhu cầu phát triển nấm của các địa phương. Nghiên cứu xây dựng các qui trình công nghệ nuôi trồng, bảo quản, chế biến nấm thích hợp với các chủng loại giống nấm đã được chọn tạo, đạt năng suất, chất lượng nhằm phổ biến cho các hộ nông dân và các đơn vị sản xuất kinh doanh nấm trong nước

Nấm ăn; Dược liệu; Nấm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5100