liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2016-02-480

Nghiên cứu chọn tạo giống cà chua lai F1 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh phía Bắc

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Đoàn Xuân Cảnh

PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh, TS. Dương Kim Thoa, KS. Lê Thanh Nhuận, ThS. Nguyễn Đình Thiều, ThS. Nguyễn Văn Tân, KS. Nguyễn Thanh Loan, ThS. Nguyễn Văn Dự, ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà, TS. Lê Thị Thủy

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/2011

12/2015

2016

Hà Nội

190

Chọn tạo 1- 2 giống cà chua lai F1 dạng quả to, năng suất đạt trên 50 tấn/ha và 1-2 giống dạng quả nhỏ, năng suất đạt 28-30 tấn/ha, chất lượng tốt, chín đỏ tươi, độ Brix 4,5 - 5,0%, có khả năng chống chịu bệnh virus xoăn vàng lá, thích hợp trồng trong điều kiện vụ đông, vụ Xuân Hè tại các tỉnh phía Bắc được công nhận; 2 - 3 giống cà chua quả to và quả nhỏ khảo nghiệm có triển vọng. Chọn tạo 1 - 2 giống cà chua lai F1 khảo nghiệm sản xuất có triển vọng, có năng suất đạt 90-100 tấn/ha (dạng quả to), 40-50 tấn/ha (dạng quả nhỏ), chất lượng tốt, chín đỏ tươi, độ Brix 4,5-5,0% và có khả năng chống chịu được bệnh virus xoăn vàng lá, thích hợp cho sản xuất trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao. Từ đó chọn tạo giống cà chua lai F1 mới có năng suất cao, tương đương giống nhập nội, chất lượng tốt, chống chịu ít nhất một bệnh hại chính, phù hợp cho ăn tươi, chế biến xuất khẩu cho các tỉnh phía Bắc.

Chọn tạo; Giống cà chua; Lai F1; Phục vụ nội tiêu; Xuất khẩu; Phía Bắc

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

12319