liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2002-805

2001-02-207

Nghiên cứu chọn tạo giống lúa thâm canh có hàm lượng protein cao trong gạo

Viện cây LT và cây TP

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Vũ Tuyên Hoàng, GS-VS-TSKH

Trương Văn Kính; Nguyễn Trọng Khanh; Nguyễn Tấn Hinh; Lê Doãn Diên; Nguyễn Mạnh Đôn

Trồng trọt

1997

2000

2001

Hải Dương

133 tr.

Tạo ra được hai giống lúa P4, P6 đạt được mục tiêu với năng suất 50 đến 60 tạ/ha, hạt dài 6,5-7 mm, hàm lượng protein của P4 là 11 phần trăm, P6 là 10,5 phần trăm, chất lượng thương phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Hoàn thành qui trình canh tác cho hai giống lúa P4 và P6 đảm bảo năng suất cao và hàm lượng protein ổn định. Từ gạo P4 đã chế thử một số sản phẩm như rượu vang khai vị tương đặc sản. Nghiên cứu cơ sở khoa học cho chọn tạo giống lúa thâm canh có hàm lượng protein cao

Giống lúa; Thâm canh; Hàm lượng protein cao; Giống lúa P4; Giống lúa P6

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

3967