liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Không có

2024-02-0367/NS-KQNC

Nghiên cứu chọn tạo giống ngô Nếp – Đường thông qua hiệu ứng kết hợp gen

Viện Nghiên cứu ngô

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Đỗ Việt Tiệp

KS. Vũ Thanh Hòa; TS. Vương Huy Minh; TS. Nguyễn Tiến Trường; TS. Đoàn Thị Bích Thảo; KS. Hoàng Thu Hằng; KS. Nguyễn Thị Kim Chung; KS. Trần Thị Hải Yến; KS. Đặng Thị Phương; KS. Nguyễn Thị Ngà

Công nghệ gen; nhân dòng vật nuôi;

01/01/2022

31/12/2023

2024

Hà Nội

84 tr. + Phụ lục

Nghiên cứu tuyển chọn tập đoàn vật liệu ngô nếp, ngô đường có đặc điểm nông sinh học tốt, chất lượng khá đã tích hợp các gen mong muốn, có chất lượng ăn ngon (điểm 1-2) và có khả năng chống chịu bệnh đốm lá lớn tốt (điểm 1-2). Đánh giá đặc điểm nông sinh hóa, chất lượng, khả năng chống chịu và khả năng kết hợp chung của các dòng ngô mới (BC4S1). Từ nhiên cứu trên, chọn tạo được dòng ngô nếp chất lượng ăn tươi ngon; hàm lượng amylopectin cao (trên 90%); độ Brix (%) - độ ngọt: Đạt từ 12-13% và chọn tạo được dòng ngô đường: chất lượng ăn tươi ngon; độ Brix đạt từ 14 -16% - 01 - 02 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí chuyên ngành.

Nông nghiệp; Ngô nếp - đường; Chọn tạo giống; Gen

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

23777