
- Nghiên cứu chế độ chính sách bảo hiểm xã hội và phương thức thực hiện trong nông lâm trường nhà nước thực hiện cơ chế khoán đất
- Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình thâm canh lúa lai VL20 và TH3-3 tại huyện Phú Lương
- Chọn lọc và phục tráng giống Cam chanh đặc sản của huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương năm 2011
- Khiếu nại tố cáo đông người liên quan đến việc chuyển đổi mô hình chợ - Thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu ứng dụng phụ gia khoáng hóa trong nung luyện clanhke để tăng năng xuất chất lượng clanhke
- Xây dựng mô hình áp dụng tiến bộ kỹ thuật nuôi thủy sản đạt giá trị kinh tế cao ở vùng mới chuyển đổi tập trung của xã Thạch Lỗi Cẩm Đoài huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương
- Thực nghiệm nuôi thương phẩm cá Quế ( Siniperca chuastsi ) tại Hải Phòng
- Nghiên cứu chuyển giao kỹ thuật trồng một số giống cỏ mới phát triển chăn nuôi tại xã Cốc Mỳ- huyện Bát Xát- tỉnh Lào Cai
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin về mặt hàng sữa trong nước và nhập khẩu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
- Nuôi cá hô (Catlocarpio siamensis) thương phẩm trong ao đất bằng thức ăn công nghiệp tại ấp 6 xã An Xuyên thành phố Cà Mau tỉnh Cà Mau



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Không có
2024-02-0367/NS-KQNC
Nghiên cứu chọn tạo giống ngô Nếp – Đường thông qua hiệu ứng kết hợp gen
Viện Nghiên cứu ngô
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
ThS. Đỗ Việt Tiệp
KS. Vũ Thanh Hòa; TS. Vương Huy Minh; TS. Nguyễn Tiến Trường; TS. Đoàn Thị Bích Thảo; KS. Hoàng Thu Hằng; KS. Nguyễn Thị Kim Chung; KS. Trần Thị Hải Yến; KS. Đặng Thị Phương; KS. Nguyễn Thị Ngà
Công nghệ gen; nhân dòng vật nuôi;
01/01/2022
31/12/2023
2024
Hà Nội
84 tr. + Phụ lục
Nghiên cứu tuyển chọn tập đoàn vật liệu ngô nếp, ngô đường có đặc điểm nông sinh học tốt, chất lượng khá đã tích hợp các gen mong muốn, có chất lượng ăn ngon (điểm 1-2) và có khả năng chống chịu bệnh đốm lá lớn tốt (điểm 1-2). Đánh giá đặc điểm nông sinh hóa, chất lượng, khả năng chống chịu và khả năng kết hợp chung của các dòng ngô mới (BC4S1). Từ nhiên cứu trên, chọn tạo được dòng ngô nếp chất lượng ăn tươi ngon; hàm lượng amylopectin cao (trên 90%); độ Brix (%) - độ ngọt: Đạt từ 12-13% và chọn tạo được dòng ngô đường: chất lượng ăn tươi ngon; độ Brix đạt từ 14 -16% - 01 - 02 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí chuyên ngành.
Nông nghiệp; Ngô nếp - đường; Chọn tạo giống; Gen
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
23777