Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2015-02-263

Nghiên cứu chọn tạo giống thanh long có ruột và vỏ màu sắc khác nhau nhằm phục vụ nội tiêu và xuất khẩu

Viện cây ăn quả Miền Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Trần Thị Oanh Yến

PGS.TS. Nguyễn Minh Châu, ThS. Nguyễn Duy Đức, ThS. Nguyễn Ngọc Thi, KS. Huỳnh Văn Chánh, ThS. Nguyễn Phương Thúy, ThS. San Trâm Anh, GS.TS. Andrew Allan, ThS. Kui Lin-Wang, KS. Trần Thị Thảo Như

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

08/2010

02/2014

230 + Phụ lục

Báo cáo trình bày kết quả nghiên cứu thu thập và đánh giá bổ sung nguồn gen các giống/dòng thanh long và xương rồng lê thuộc họ Cactaceae. Nghiên cứu tạo giống thanh long mới bằng phương pháp lai cổ điển và chiếu xạ tia gamma trên hom cành. Khảo nghiệm các dòng lai có triển vọng và xác định các sắc tố liên quan đến màu sắc vỏ, ruột quả của một số dòng/giống thanh long và xương rồng lê. Nghiên cứu mối quan hệ di truyền giữa các dòng/giống thanh long và xương rồng lê thu thập bằng chỉ thị phân tử ISSR và SSR. Phân lập gen DOD, tham gia vào con đường sinh tổng hợp betalain trên thanh long.

Thanh long;Xương rồng lê;Cactaceae;Chọn giống;Trồng trọt;Xuất khẩu;Nội tiêu;Nghiên cứu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

11143