Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CNHD.ĐT.021/10-11

2017-12-1213

Nghiên cứu công nghệ chiết tách resveratrol từ nguồn thực vật Việt Nam

Hội Hóa học Việt Nam

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Quốc gia

PGS.TS. Vũ Đình Hoàng

PGS.TS. Mai Ngọc Chúc, TS. Trần Việt Hùng, ThS. Nguyễn Ngọc Thanh, ThS. Mai Thu Hiền, ThS. Bá Thị Châm, KS. Nguyễn Mai Cương, KS. Nguyễn Thanh Loan, KS. Trần Quang Hân

Hoá dược học

01/2010

12/2011

2014

Hà Nội

140 tr.

Phân lập resveratrol, piceid và một số thành phần hóa học khác của cốt khí củ như emodin, emodin-8-o-beta-D-glucopyranoside và physcion-8-O-beta-D-glucopyranoside. Cấu trúc hóa học các hợp chất này được xác định bằng các phương pháp phổ cộng hưởng từ hạt nhân. Xây dựng phương pháp phân tích định lượng resveratrol bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao. Nghiên cứu quy trình thủy phân piceid trong cao chiết tổng của cốt khí củ nhằm nâng cao hàm lượng resveratrol trong cao. Xây dựng quy trình công nghệ chiết tách bột resveratrol 20% từ cốt khí củ. Xây dựng quy trình tinh chế bột resveratrol 90% theo hai giai đoạn chính. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm bột resveratrol 20% và 90%. Sản xuất thử nghiệm 3000g bột resveratrol 20% và 300g bột resveratrol 90% đạt tiêu chuẩn cơ sở. Đã thử độc tính cấp và độc tính bán trường diễn các sản phẩm bột. Kết quả cho thấy các sản phẩm không gây độc đối với động vật thử nghiệm. Đã thử ổn định các sản phẩm bột bằng phương pháp lão hóa cấp tốc. Có thể xem xét khả năng ứng dụng làm thực phẩm chức năng phát triển từ sản phẩm bột resveratrol 20%

Bột resveratrol; Thực vật; Thực phẩm chức năng; Hóa dược

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

14403