Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu công nghệ sản xuất các chế phẩm giàu dinh dưỡng và giàu hoạt tính sinh học từ nguồn vi tảo để phục vụ dinh dưỡng người và động vật

Trung tâm Sinh học Thực nghiệm

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Đặng Xuyến Như,

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

1991

1995

1995

Hà nội

297

Đưa ra quy trình tách chiết phycoxyanin và phycoblen từ tảo Spirulina, tạo ra các chế phẩm giàu sắc tố. Thử nghiệm các chế phẩm trong điều kiện bệnh nhân ung thư. Kết quả: các chế phẩm từ tảo có tác dụng: tăng khả năng đề kháng, tăng miễn dịch, tăng hàm lượng hồng cầu, bạch cầu, hàm lượng máu, nâng cao thể trạng của bệnh nhân, hạn chế sự phát triển của ung thư. Sản xuất được thức ăn nuôi tôm ở quy mô nhỏ cung cấp cho thị trường. Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nuôi, các dòng tảo chọn lọc có năng suất và hàm lượng sắc tố cao cho một cơ sở sản xuất tảo

Công nghệ sau thu hoạch; Chế phẩm giàu dinh dưỡng; Vi tảo

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2734